Bắt giữ tên cướp chuyên phục kích phụ nữ gốc Á, giật giỏ xách đắt tiền

Photo credit: FOxnews

(Fox News) – Nghi can giật giỏ xách, kéo lê hai mẹ con người phụ nữ  gốc Á từ cầu thang chung cư xuống đất, đã bị bắt giữ.

Tên Pablo Cabrera bị nhà chức trách còng tay tại tư gia ở San Jose vào hôm thứ 7 ngày 11 tháng 5. Thông cáo báo chí từ Ty Cảnh sát San Jose cho hay, chứng cớ tại nhà nghi can cho thấy, y liên can đến ít nhất 4 vụ giật giỏ xách khác. Tất cả các nạn nhân đều là phụ nữ gốc Á mang những chiếc giỏ xách đắt tiền.

Nghi can dùng cách phục kích để ra tay. “Tên Cabrera tấn công các nạn nhân từ phía sau, giật giỏ  của họ rồi chạy ra xe,” cảnh sát cho hay.

Vụ cướp bạo lực mới nhất xảy ra vào ngày 6 tháng 5 khi hai mẹ con một phụ nữ trẻ đang đi đi lên cầu thang. Băng hình giám sát ghi lại hình ảnh tên Cabrera giật chiếc túi xách trên tay nạn nhân, và kéo cô cùng bé gái nhỏ từ trên cầu thang xuống.

“Cô bé khóc,” Huy Vương kể. Vụ cướp xảy ra bên ngoài văn phòng luật của anh, và Vương là người gọi 911. “Người mẹ liên tục la lớn. Tôi không rõ nếu cô ấy hay đứa trẻ đập mạnh xuống đất hoặc vào tường hay không, nhưng tôi nghe tiếng động rất lớn nên đã chạy vội ra xem chuyện gì. Hai mẹ con đang bay xuống cầu thang. Thật kinh hoàng. Đối với bé gái nhỏ, nó quá nguy hiểm,” người đàn ông cho hay.  May mắn, hai mẹ con nạn nhân không bị thương nặng.

Dựa vào băng hình giám sát chung quanh, cảnh sát điều tra xác định được nhận dạng chiếc xe Lexus 4 cửa rời khỏi hiện trường. Từ đó họ lần ra tên Cabrera, nghi can đang bị quản chế do liên can đến tội đột nhập.

Tên Cabrera bị giam giữ tại nhà tù Quận Santa Clara, đối diện với cáo buộc ăn cướp và vi phạm quản chế.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus