Bắt giữ nghi can sát hại, ném xác cô Tyanie Sopheap Lý vào thùng rác

cô Tyanie Sopheap Lý và 3 đưa con của cô. Photo Credit: KTLA

Anaheim, Calif. (abc7) — Nghi can sát hại Tyanie Sopheap Lý, ném xác cô vào thùng rác tại thành phố Anaheim, Quận Cam, miền Nam California, bị bắt giữ khi đang chuẩn bị lên phi cơ bỏ trốn khỏi Mỹ.

Amer Alhasan 28 tuổi là bạn trai của nạn nhân 38 tuổi. Cảnh sát Anaheim với sự hỗ trợ từ Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới và Bộ Nội An đã bắt giữ anh ta tại phi trường quốc tế LAX vào chiều ngày 31 tháng 10 khi chuẩn bị lên phi cơ bay quá cảnh sang Đức trước khi đến Jordan, nơi có gia đình sinh sống. Nghi can đem theo nhiều hành lý, đồ dùng cá nhân, chứng tỏ đây là cuộc trốn chạy được dự tính trước.

“Nếu chúng tôi đến trễ khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ thì anh ta đã ra khỏi Mỹ,” Trung sĩ Daron Wyatt cho hay.

Thi thể cô Lý – người mẹ có 3 con nhỏ  – được một người lượm ve chai phát giác vào khoảng 2h15′ sáng ngày 30 tháng 10 nằm trong túi du lịch, bị ai đó ném vào thùng rác phía sau khu chung cư trên dãy 2000 đường South Balboa Street, gần góc đường S. Euclid Street.

Thân nhân nạn nhân cho biết, cô Lý và con gái 10 tuổi, hai con trai 8 và 4 tuổi, sống chung cùng với bố mẹ ở Santa Ana. Tuy nhiên, cô khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư nên gia đình không biết nhiều về tên Alhasan. Cô Lý là nhân viên siêu âm, thường làm ca đêm. Lần cuối cùng, các cô con cô nhìn thấy mẹ khi được đưa đi học vào hôm thứ Hai đầu tuần. Gia đình nạn nhân gọi báo cảnh sát sau khi không thấy cô đâu.

Cảnh sát đang điều tra thời gian, địa điểm vụ sát nhân xảy ra, lý do dẫn đến cái chết, những vết thương, cũng như động cơ giết người, và tại sao thi thể lại bị ném ở Anaheim.

Alhasan có quốc tịch Mỹ, là cư dân thành phố Alhambra. Cảnh sát cho biết, nghi can có tiền án hành hung tình dục ở Jordan. Y từng bị bắt ở California nhưng không bị khởi tố. Hiện nghi can đang bị giam giữ với bảo lãnh tại ngoại $5 triệu Mỹ kim, tuy nhiên các công tố viên đang yêu cầu toà không cho tại ngoại trước nguy cơ bỏ trốn khỏi Mỹ cao.

Amer Alhasan 28 tuổi. Photo Credit: KTLA

Văn phòng biện lý vào hôm thứ Sáu đã đệ cáo trạng hình sự lên toà, khởi tố các cáo buộc sát nhân mức độ 1. Chưa rõ Alhasan  có luật sư bào chữa hay không.

Có vẻ như tên này trước đây từng có hành vi hành hung tình dục hay bạo lực gia đình, vì vậy nhà chức trách kêu gọi, bất cứ phụ nữ nào từng hẹn hò với tên Alhasan hoặc hay biết về mối quan hệ giữa anh ta với cô Lý, hãy liên lạc với cảnh sát.

Gia đình nạn nhân lập trang GoFundMe, kêu gọi giúp đỡ chi phí tang lễ và con nạn nhân với mục tiêu $100.000 Mỹ kim. Cho đến chiều thứ 6, số tiền quyên  góp được $8,115 Mỹ kim.

 

Hương Giang (Theo abc7)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus