Bắt giữ kẻ mướn sát thủ bắn chết luật sư Lê Đình Hồ

Luật sư Lê Đình Hồ. Photo Credit: ABC News

(ABC News) – Kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ cách đây hơn 1 năm trong khu thương xá đông đúc ở phía đông thành phố Sydney, Úc Châu, là nghi can thứ ba bị bắt giữ, và bị khởi tố tội sát nhân.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, luật sư Hồ – 65 tuổi – đang ngồi uống trà cùng với một số bạn bè tại tiệm cà phê Happy Cup, trong Bankstown City Plaza, thì bị bắn từ sau lưng. Bất chấp nỗ lực cấp cứu từ những người chung quanh, và từ nhân viên cứu thương, nạn nhân tắt thở tại hiện trường.

Nhà chức trách tin rằng, tranh chấp số tiền $200.000 Mỹ kim là nguyên nhân dẫn đến vụ sát nhân.  

Vào sáng thứ Tư ngày 29 tháng 5 (giờ địa phương), cảnh sát vũ trang hạng nặng xông vào một ngôi nhà tại Leppington, bắt giữ tên Abraham Sinai – 34 tuổi – nghi can bị cáo buộc đã mướn sát thủ ra tay giết ông Hồ, và thậm chí tuyển cả vợ anh ta giúp dàn dựng vụ sát nhân.

Tên Arthur Kelekolio – 38 tuổi – bị cáo buộc đã bóp cò, nổ 4 phát súng vào nạn nhân, trong khi Analosa Ah Keni – 35 tuổi cung cấp thông tin và chiếc xe của cô ta để sát thủ tẩu thoát.

Vào tháng 2 năm 2018, tên Kelekolio bị bắt giữ tại phi trường Quốc tế Sydney khi đang tìm cách lên phi cơ, trốn đi Bali. Một tháng sau thì nhà chức trách bắt giữ Ah Kenin. Cả hai đều bị khởi tố tội sát nhân.

Bắt giữ kẻ mướn sát thủ bắn chết luật sư Lê Đình Hồ. Photo Credit: ABC News

Theo một nguồn tin thông thạo cuộc điều tra, các nhà điều tra đang tìm hiểu xem liệu có ai đó đã mướn tên Sinai sắp đặt sát hại ông Hồ hay không. Theo lãnh đạo cuộc điều tra, có thể còn những vụ bắt giữ khác diễn ra.

Ông Scott Cook cho hay, một số những kẻ chịu trách nhiệm vụ giết người có mối quan hệ với băng đảng. “Chúng tôi tin, tranh chấp này chủ yếu là về tiền bạc – hàng trăm ngàn đô la,” Cook nói. “Chúng tôi đặc biệt cám ơn cộng đồng Bankstown, họ đã lên tiếng, cung cấp thông tin quan trọng dẫn đến kết quả hôm nay.”

Hương Giang (Theo ABC News – Úc châu)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus