Bắt giữ đường dây hoạt động má mì gốc Việt ở San Jose 

Photoo Credit: Kron4

SAN JOSE (KRON) — 3 người gốc Việt trong số 4 nghi can liên can đến hoạt động nhà thổ ở San Jose bị nhà chức trách bắt giữ vào hôm thứ Tư. 

Ba cư dân San Jose, Monica “Amy” Dien Tien Hồ 47 tuổi, Thu Thị Nguyễn 57 tuổi, và Richard Yoo 40 tuổi, cùng cư dân Las Vegas Kimberly Nguyễn 68 tuổi bị bắt giữ sau khi cảnh sát San Jose thực thi hai trát khám xét tại hai địa điểm bị tình nghi là nhà chứa ở số 1901 S. King Road và số 5656 đường Silver Leaf Road vào khoảng 5h30′ chiều ngày 15 tháng 1. 

Hai căn nhà trên bị Lực lượng Đặc nhiệm Chống buôn người và Đơn vị Điều tra Hành hung Tình dục thuộc Ty cảnh sát San Jose để mắt tới trong một cuộc điều tra buôn người. 

Điều tra sơ bộ phát giác ra, 6 nạn nhân buôn người và 4 nghi can trực tiếp liên can. Các nghi can đã biến địa điểm trên thành nhà thổ, tổ chức hoạt động má mì, ma cô dắt gái, và buôn người. 

4 tên đều bị xô khám quận Santa Clara. Monica Hồ đối diện với cáo buộc buôn người, má mi chăn dắt gái. Kimberly Nguyễn và Thu Nguyễn bị cáo buộc má mì chăn dắt gái và hoạt động nhà chứa. Riêng tên Richard Yoo có trát đòi đại hình liên quan đến hành hung bằng súng. Y cũng đối diện với cáo buộc ma cô, chăn dắt gái và hoạt động nhà thổ. 

Dien Tien Hồ được cho là kẻ đóng vai trò chủ mưu trong đường dây má mì này, trong khi Thu Thị Nguyễn là chủ chứa. 

6 nạn nhân có độ tuổi từ 24 đến 54. 

Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin liên quan đến những nghi can trên. Đơn vị Điều tra Hành hung Tình dục/ Lực lượng Đặc nhiệm Chống buôn người: (408) 277-4102. 

Hương Giang (Theo KRON4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus