Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bác sĩ gốc Việt nhận tội kê toa bậy 120.000 viên gây nghiện, đối diện 20 năm tù 

Cali Today News – Một bác sĩ gốc Việt ở Tustin, miền Nam California, trong 6 năm đã kê toa hơn 120.000 viên thuốc  giảm đau gây nghiện opioid, kể cả cho một tài xế say thuốc đã đụng chết người đi xe đạp. 
Bác sĩ Phạm Anh Dũng vào thứ Sáu ngày 7 tháng 10 nhận tội âm mưu phân phối chất được kiểm soát. Trong thoả thuận nhận tội, ông chủ phòng khám Irvine Village Urgent Care thừa nhận đã phân phối thuốc gây nghiện bừa bãi, không có mục đích y tế hợp pháp, để kiếm tiền mặt và tiền bảo hiểm. Ông Dũng sẽ đối mặt với bản án tối đa 20 năm tù liên bang trong phiên tuyên án được ấn định vào ngày 6  tháng 1 năm 2023. 
Được biết, những toa thuốc của bác sĩ Dũng liên quan đến nghi can thảm sát tại Borderline Bar & Grill ở  Thousand Oaks làm 13 người bị thiệt mạng, tài xế đụng xe giết chết một toán trưởng cứu hoả Costa Mesa ngoài giờ làm việc. Tên Stephen Scarpa bị truy tố tội sát nhân mức độ 2 trong cái chết của Mike Kreza. Y khai bị say những viên thuốc do ông Dũng kê toa, và trong xe còn vương vãi những lọ thuốc có tên bác sĩ. Ông Dũng không bị cáo buộc trong vụ này, cũng như vụ thảm sát ở Bordeline hay bất cứ cái chết nào do dùng thuốc quá liều. 
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2013 đến 17 tháng 12 năm 2018, ông Dũng đã kê toa khoảng 53.000 viên Oxycodone, 68.000 viên Hydrocodone, và 29.000 viên Amphetamine sulfate, cho 18 bệnh nhân khác nhau. Hồ sơ kê toa lượng lớn thuốc gây nghiện của vị bác sĩ này đã khiến cho nhà thuốc tây CVS ngưng nhận toa từ ông, theo cáo trạng đệ lên toà vào năm 2018. 
Ông Dũng âm mưu với Jennifer Thảo Nguyễn 51 tuổi – dược sĩ cũng đồng ý thoả thuận nhận tội  âm mưu phân phối chất được kiểm soát vào cuối tháng này.  Theo hồ sơ toà, bác sĩ chỉ bệnh nhân ra nhà thuốc của bà Thảo vì biết những nhà thuốc khác sẽ không nhận toa thuốc của ông. Bà Thảo lấy tiền từ bệnh nhân, rồi sau đó chia lại cho ông Dũng. 
Hương Giang (Theo OC Register) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments