Bác sĩ gốc Việt chăm sóc nữ bệnh nhân sống thực vật sanh con có thể tiếp tục hành nghề y

PHOENIX (AP) – Một bác sĩ gốc Việt, người trực tiếp chăm sốc bệnh nhân trong tình trạng thực vật sanh con ở cơ sở chăm sóc y tế Hacienda HealthCare có thể được tiếp tục hành nghề y.

Vào hôm thứ hai, hội đông Y tế Arizona đã châp thuận bãi bỏ khiếu nại chống lại bác sĩ Thanh Nguyễn. Nguyễn là bác sĩ chăm sóc chính của người phụ nữ trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến ngày 29 tháng 12.

Trong một thông báo, luật sư của người phụ nữ này cho rằng Nguyễn đã bỏ qua một số dấu hiệu nhận biết của người mang thai. Nguyễn nói với hội đồng Y tế rằng không có dấu hiệu rõ ràng về người phụ nữ đang mang thai. 

Vào tháng 1 năm 2019, Hacienda tuyên bố rằng Nguyen và một bác sĩ khác bị đình chỉ công tác tại cơ sở chăm sóc y tế Hacienda HealthCare 

 AHCCCS cho biết, dựa trên thẩm định chất lượng chăm sóc, họ xác định nếu để vị bác sĩ này tiếp tục chăm sóc thành viên của AHCCCS thì sức khỏe hoặc an nguy của một hoặc nhiều thành viên rơi vào nguy hiểm. AHCCCS cũng thông báo, do đình chỉ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1 nên bất cứ yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ chăm sóc sau ngày này từ bác sĩ Nguyễn sẽ bị từ chối.

Các nhà chức trách cho biết, Nathan Sutherland, một y tá nam, đã hãm hiếp người phụ nữ 30 tuổi. Anh ta đã không nhận tội lạm dụng tình dục và lạm dụng người bị khuyết tật. Phiên tòa của Nathan Sutherland dự kiến ​​vào tháng Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus