Bác sĩ gốc Việt bị truy tố vì kế hoạch lừa đảo Medicare trị giá 33 triệu đô la

PEORIA, Ariz. – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố một bác sĩ gốc Việt, người bị buộc tội gian lận thanh toán  Medicare cho các dịch vụ không cần thiết 

Một bản cáo trạng gồm 50 tội danh đã được đệ trình trong tuần này chống lại bác sĩ Linh Cao Nguyen, một bác sĩ điều hành một cơ sở y tế lưu động ở Tucson và Phoenix, cáo buộc ông đã làm giả hồ sơ để che giấu một kế hoạch gian lận chăm sóc sức khỏe đang diễn ra. 

Nguyen, 48 tuổi, lập hóa đơn cho Medicare thanh toán một số dịch vụ y tế cùng một lúc, nhưng các nhà điều tra sau đó biết được không có dịch vụ hợp pháp nào được thực hiện hoặc chỉ một thủ tục đơn giản – như tiêm vắc-xin COVID-19 – đã được hoàn thành, theo Văn phòng công tố viên

Bác sĩ thường xuyên tìm cách nhận tiền hoàn trả bằng cách nộp hóa đơn cho Medicare, chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ liên bang dành cho người lớn tuổi và người khuyết tật nhất định, những hệ thống này thường bị lợi dụng bởi những kẻ gian lận.  

Các công tố viên cũng buộc tội Nguyen về các dịch vụ thanh toán ở mức độ phức tạp cao hơn nhiều so với những gì được bảo đảm.

Bản cáo trạng cáo buộc âm mưu này đã diễn ra trong hơn một thập niên. Trong khoảng thời gian này, Nguyen bị cáo buộc đã kiếm được khoảng 33 triệu đô la trong quỹ Medicare.  

Cáo trạng của Nguyen buộc tội ông gian lận, khai báo gian dối liên quan đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe, và làm trầm trọng thêm hành vi trộm cắp danh tính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus