Bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc giấu camera trong phòng tắm của bệnh viện

https://www.cbs8.com/

CHULA VISTA, California – Một cựu bác sĩ hành nghề tại Phòng khám  Chula Vista Veterans Affairs Clinic đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự về việc giấu camera trong phòng tắm và bí mật ghi lại cảnh phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh.

Bác sĩ Vincent Tran, 52 tuổi, không còn làm việc tại phòng khám Vista Veterans, nhưng ông vẫn có giấy phép hành nghề y, theo California Medical Board.

Tran bị buộc tội tại tòa án hình sự Chula Vista với 14 tội nhẹ về việc bí mật quay phim một người và xâm phạm quyền riêng tư của họ bằng một camera giấu kín. Tuy nhiên, Tran không nhận tội.

Paul Starita, một luật sư của Gomez Trial Attyerss ,  thay mặt cho hai trong số các nạn nhân  đã đệ đơn kiện liên bang vào tháng trước chống lại U.S. Department of Veterans

“Vào khoảng tháng 10 năm 2020, việc quay lén đã diễn ra. Và, thân chủ  của chúng tôi đã không được thông báo cho đến tháng 5 năm 2021 rằng, họ đã được quay lại trên thiết bị mà bác sĩ đã đặt trong phòng vệ sinh, ”Starita nói.

“Thân chủ của chúng tôi là y tá. Và, quý vị biết đấy, họ lo ngại vì vị bác sĩ này vẫn ung dung bên ngoài và vẫn chăm sóc bệnh nhân, ”Starita nói. 

Do vụ án hình sự chống lại Tiến sĩ Tran đang diễn ra, Starita cho biết VA đã từ chối chuyển video quay lén cho chúng tôi

CBS 8 đã liên hệ với Kristen Friedman, luật sư biện hộ hình sự đại diện cho Tiến sĩ Trần. Cô ấy đã gửi email cho chúng tôi một tuyên bố rằng, “Dr. Trần có một danh tiếng hoàn hảo và sự nghiệp y tế xuất sắc 20 năm. Anh ấy là một người đàn ông tận tụy với gia đình ”.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus