Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Bác đơn kháng cáo nữ nghi can gốc Việt mua xăng đốt tiệm

Cali Today News – Tòa Phúc thẩm B.C (British of Columbia), Canada giữ nguyên bản án truy tố cô Trang Dao Thien Nguyễn tội cố tình đốt tiệm thẩm mỹ của mình trên đường Granville Street ở thành phố Vancouver.

Cô Nguyễn bị phán quyết có tội trong vụ hoả hoạn xảy ra tại tiệm Granville Day Spa vào tháng 10 năm 2011. Nghi can bị cáo buộc tẩm xăng đốt cơ sở kinh doanh của mình, rồi tìm cách lường gạt công ty bảo hiểm lấy tiền.

Tại phiên kháng cáo, cô Nguyễn đã tranh cãi, cho rằng, thẩm phán Tối cao Pháp viện B.C Arne Silverman đã không xem xét những bằng chứng gián tiếp chỉ ra tội lỗi của cô ta một cách công bằng.

Tuy nhiên, Uỷ ban Ba thẩm phán tại Toà Phúc thẩm B.C xác định thẩm phán Silverman đã xem xét chứng cứ công bằng, không có lỗi trong việc phản đối lời giải thích không có căn cứ. “Phán quyết không có gì là không hợp lý,” thẩm phán Harvey Groberman nói, “Chứng cứ gián tiếp xác thực cô Nguyễn phạm tội.”

Chánh án Robert Bauman và thẩm phán David Frankel đồng thuận với phán quyết bác đơn kháng án của cô Nguyễn.

Hoả hoạn xảy ra tại tiệm thẩm mỹ nằm trên con đường đông đúc ngay trung tâm thành phố vào một ngày tháng 10 năm 2011. Khách bộ hành phát giác khói và hơi nóng bên ngoài tiệm. Khi nhân viên cứu hoả vào được bên trong, vẫn còn nhiều ngọn lửa âm ỉ, khói đen đặc kín, tiệm bị đốt thành than. Chứng cứ cho thấy, có rất nhiều xăng đã được dung tại hiện trường. Thật may mắn đã không có vụ nổ nào xảy ra, không thì hậu quả sẽ thảm khốc khôn lường, thẩm phán cho biết.

Cô Nguyễn mua bảo hiểm cho tiệm chỉ hai ngày trước khi vụ hoả hoạn xảy ra, và cô ta dùng thẻ tín dụng mua xăng 3 ba ngày trước khi ra tay. Nguyễn bị kết án 21 tháng tù giam, và phải bồi thường số tiền $132.000 Mỹ kim thiệt hại do hoả hoạn gây nên.

Hương Giang (Theo Vancouver Sun)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img