Bắc Cali Lại Mất Thêm Một Khuôn Mặt Hoạt Động Bền Bỉ, Người Tổ Chức “Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali” Trên 30 Năm Qua, Anh Vũ Ngọc Ân Vừa Ra Đi!

0
2023

Cali Today News -Anh Lê Túy trong nhóm tổ chức, vừa thông báo: Anh Ân đã được Chúa rước vào ngày Thứ Sáu, 10 tháng 3 năm 2023 vừa qua. Anh ra đi êm ái nhẹ nhàng, đi ngủ rồi…không thức dậy! Hưởng thọ 78 tuổi.

Anh Vũ Ngọc Ân, hay tên Mỹ là An Vũ, là những người đầu tiên khởi xướng và thành lập tổ chức có tên Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California vào năm 1987. Từ đó đến nay đã tổ chức thành công trên 30 lần cuộc Tuyển Chọn Hoa hậu Áo dài tại miền Bắc California! Một kỷ lục bền bỉ! khó có ai làm được!

Với miền Bắc Cali nói riêng, mà còn được coi là lâu bền nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại!

Đặc điểm, các hoa hậu và á hậu áo dài mỗi năm, đều tham gia tích cực vào các sinh hoạt cộng đồng Bắc Cali, mà thủ phủ là San Jose. Hình ảnh đẹp này, người Việt tại Miền Thung Lũng Hoa Vàng, rất ưa thích!

Người sáng lập là Anh Vũ Ngọc Ân, và sau này với sự cộng tác tích cực của cô Huyền Trân trong nhiều năm, đã giúp cho Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali khởi sắc, chương trình hấp dẫn, mà mọi người, ai cũng mong chờ mỗi Mùa Xuân đến!

Chương Trình Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali, đây là một tổ chức bất vụ lợi và những người trong ban tổ chức đứng đầu là Anh Vũ Ngọc Ân và cô Queenie Huyền Trân Trần, đã hy sinh làm việc rất cực nhọc và căng thẳng trong vòng hai tháng cuối cùng. 

Họ đã bỏ nhiều thời gian riêng của mình, để cùng luyện tập với các em thí sinh, từ dáng đi, nụ cười, cũng như những cái cúi đầu, lời chào duyên dáng. Họ cũng đã mang đến cho các em sự tự tin vào tuổi trẻ và tài sắc của mình, cũng như giúp các em rèn luyện phong cách đồng đội, thương yêu, giúp đỡ nhau. Đây là một sinh hoạt lành mạnh, thật đáng khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali, cũng đã mang các em đến gần gũi làm việc với cộng đồng và làm quen với những hoạt động từ thiện hữu ích. Đây là một sinh hoạt hàng năm có uy tín tại miền Bắc Cali, để giữ cho hoạt động văn hoá bản sắc Việt này, ngày càng vững mạnh hơn. Tạo cơ hội cho những người trẻ đến gần với bản sắc Việt, tự hào với dân tộc Việt, như niềm mong đợi của quý bậc phụ huynh.

Tính Anh Ân hiền hòa, chịu khó, ăn nói nhỏ nhẹ, ai cũng thương mến, Anh lại là người có chút khuyết tật, chính vì đó lại là một đặc điểm, Anh nhờ gì, không ai nỡ từ chối!

Ngoài những đặc điểm kể trên, Anh cũng là cây viết, cộng tác với nhiều tuần báo trong vùng: Như Trống Đồng, Thằng Mõ…

Mới mấy tháng trước, người anh ruột của anh, Nhà văn Hồ Linh vừa ra đi, giờ lại tới Anh!

Thế hệ Tre Già, đến giờ đào thải, nhường cho thế hệ Măng Non. Định luật đời sống tử sinh mà, không một ai có thể thoát! 

Biết như thế, nhưng sao vẫn buồn! Vô cùng thương tiếc!