Home Breaking News Ba nghi can bị bắt vì đánh chết người đàn ông gốc...

Ba nghi can bị bắt vì đánh chết người đàn ông gốc Việt

Shane Nguyễn mặ áo vest

FORT WAYNE, Ind. (WANE) – Sở cảnh sát Fort Wayne đã thông báo rằng tính đến 7:45 tối thứ Hai, cả ba nghi can bị truy nã liên quan đến cuộc điều tra đâm xe và giết người vào Chủ nhật đã bị bắt.

“Các thám tử muốn cảm ơn tất cả mọi người đã cung cấp thông tin cho Cảnh sát về nơi ở có thể có của các nghi can,” Sở Cảnh sát Fort Wayne cho biết.

Người đàn ông được tìm thấy đã chết bên trong chiếc xe được xác địnhlà ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi, sống tại Fort Wayne. Cơ quan pháp y này nói rằng ông Shane Văn Nguyễn đã chết vì bị đánh bằng vật cứng vào đầu

Trước đó, nhà chức trách cho biết sở cảnh sát từng thông báo bằng phương tiện Báo Động Bạc (Silver Alert) trên toàn tiểu bang vào ngày thứ Bảy, về việc ông Shane Văn Nguyễn đã mất tích từ 3 giờ chiều thứ Sáu, ngày 23 tháng Tư, 2021.

Đến sáng Chủ Nhật, nhà chức trách tìm thấy xác của ông Shane Văn Nguyễn trong một chiếc xe bị tai nạn ở khu phố số 1500 đường Forest Park Boulevard gần đường Anthony and Lake Avenue.

Cảnh sát nói rằng chiếc xe bị tai nạn đã phù hợp với chiếc xe từng bị cảnh sát rượt bắt một thời gian ngắn trước đó. Cảnh sát đã phải bỏ cuộc rượt đuổi vì xe đã phóng ở tốc độ quá nhanh, rất nguy hiểm cho người rượt bắt.

Đến khi tìm thấy chiếc xe thì họ khám phá ông Shane Văn Nguyễn bị đánh chết ở bên trong.

Vào trưa thứ Hai, nghi can đầu tiên đã đầu thú với cảnh sát là Cody Clements, 20 tuổi.

Đến chiều cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi can còn lại là Matthew J. Cramer, 21 tuổi, và Jacob D. Carreon-Hamilton, 20 tuổi. 

Fort Wayne’s NBC News đã nói chuyện với Cha Nam Vu, một linh mục tại Nhà thờ Công giáo Saint Patrick ở Fort Wayne, để tìm hiểu thêm về Nguyễn.

Cha Vũ cho biết Nguyễn đã tham gia nhiều sự kiện trong và ngoài giáo xứ, và hát trong thánh lễ, bằng cả tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Vũ cho biết thêm Nguyên cũng đã làm điều tương tự đối với cộng đồng Phật tử.

Cha Vũ cho biết Nguyễn rất đam mê giúp đỡ mọi người thuộc mọi thành phần.

“Ông ấy đã có thể mang mọi người lại với nhau,” Cha Vũ nói. “Ông ấy không phân biệt đó là Phật giáo hay Công giáo, đó là người châu Á hay da đen, hay người da trắng hay người Latinh. Anh ấy tôn trọng họ như những con người.”

Cha Vũ cho biết Nguyễn được biết đến với tấm lòng rộng lớn của mình và thường xuyên nỗ lực hết mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

“Một người đàn ông chưa bao giờ từ chối làm vấn đề gì. Nếu mọi người đến gặp ông ấy và nói rằng tôi cần sự giúp đỡ của bạn, ông ấy sẵn sàng sẽ giúp bạn bằng cả trái tim mình”, cha Vũ nói.

Một phụ nữ nói với NBC News của Fort Wayne rằng Nguyễn tham gia vào nhiều sự kiện phục vụ cộng đồng ở Fort Wayne.

Một người bạn thân của gia đình đã tạo GoFundMe để giúp đỡ gia đình của Nguyen. Nếu bạn muốn giúp đỡ, vui lòng bấm vào đây .

Các nhà lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho Shane Nguyễn tại Nhà thờ Công giáo Saint Patrick lúc 7:30 tối Thứ Ba

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus