Ba bị cáo thú nhận có tội trong cái chết của người đàn ông gốc Việt ở Kansas

Photo Credit: KTVU

The Daily Jeff – Có 3 người cùng một gia đình dính líu tới cái chết của một người cư dân gốc Việt ở Kansas trong tháng 6 năm 2018 gần hồ Seneca Lake, đã thú nhận có tội và đang thương thảo các cáo trạng nhẹ hơn với tòa án của quận hạt Guernsey.

Rot Trân, 42 tuổi, cư dân Oxnard của California và Thomas Raybound, 55 tuổi, cư dân của Canton, đã thú nhận có tội về chuyện cản trở điều tra của viên chức chính phủ theo cấp độ 5 và tội ngộ sát theo cấp độ 1.

Nghi can đầu tiên tên là Bi Trân, 42 tuổi, cư dân của Canal Fulton, thú nhận có tội đối với cáo trạng ngộ sát và cản trở công lý cấp độ 3.

Nội vụ xảy ra vào ngày 18 tháng 6 năm 2018 và thoạt đầu cả 3 bị cáo nói trên mỗi người chỉ bị 1 cáo trạng về tội ngộ sát cấp độ 1 và tội bắt cóc cấp độ 3. Nạn nhân là ông Dao Trân, cư dân của Olath, Kansas, được loan báo chết ngay tại hiện trường, tức là một địa điểm gần Seneca Lake Marina.

Rot Trân và Bi Trân sẽ bị tuyên án trong phiên tòa vào ngày 3 tháng 4 vào lúc 1 giờ chiều, trong lúc bị cáo Raybound sẽ bị tuyên án vào ngày 5 tháng 4 cũng vào lúc 1 giờ chiều. Tiền tại ngoại cho Rot Trân là 500,000 đô la, còn tiền tại ngoại cho Bi Trân và Raybound là 250,000 đô la cho mỗi bị cáo.

Hiện nay nhà chức trách chưa công bố lý do chính xác vì sao nạn nhân Dao Trân qua đời, tại một ngôi nhà bằng gỗ nhỏ trên đường Sparrow Road, phía nam của quận hạt Guernsey. Có tin ông Dao Trân có chảy máu trên miệng và hai bàn tay có vết thương rất rõ ràng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus