AHMC mua lại và nâng cấp bệnh viện Seton, tiếp tục phục vụ cộng đồng

City, California (July 23, 2021) – AHMC Healthcare vào ngày 23 tháng 7 động thổ dự án nâng cấp, hiện đại hoá bệnh viện AHMC Seton tại Daly City có giá trị $60 triệu Mỹ kim. Trong suốt thời gian dự án diễn ra, bệnh viện cũ và các toà nhà chung quanh vẫn mở cửa chăm sóc bệnh nhân như thường lệ. 

“AHMC đang đầu tư $60 triệu Mỹ kim nâng cấp và hiện đại hoá Bệnh viện Seton để tiếp tục lịch sử cung cấp chăm sóc cộng đồng quan trọng, và các dịch vụ y tế cấp bách cho quận hạt San Mateo và San Francisco,” Chủ tịch AHMC Seton Medical Center – Tiến sĩ Kenneth Sim cho hay. 

AHMC vào tháng 8 năm 2020 đã mua lại bệnh viện Seton trong tình trạng phá sản từ Verity Health giữa lúc đại dịch COVID 19 đang hoành hành. Trong thời gian đại dịch, bệnh viện đóng vai trò cứu sinh cho các bệnh nhân COVID 19, khi Thống đốc Gavin Newsom thông báo tiểu bang sẽ mướn hơn phân nửa số giường của bệnh viện nhằm ứng phó khẩn cấp đối với đại dịch. 

“Việc cải tạo chống động đất, và đầu tư với tổng số  $160 triệu Mỹ kim hỗ trợ trang thiết bị mới và nâng cấp cơ sở cho thấy AHMC cam kết giữ một bệnh viện sa sút tiếp tục tồn tại, để phục vụ cho cộng đồng,” ông Sim nói. 

Seton là nhà tuyển dụng lao động lớn nhất ở Daly City. Việc AHMC mua lại Seton và các khoản đầu tư của công ty đã duy trì 1.100 công việc tại bệnh viện, trong đó có bác sĩ, y tá, và thành viên nghiệp đoàn. Bệnh viện mỗi năm phục vụ 27.000 bệnh nhân. 

Đây là bệnh viện đầu tiên của AHMC ở miền Bắc California. Có trụ sở ở Nam California, AHMC quản trị hơn 1200 giường bệnh tại 7 cơ sở chăm sóc cấp bách, và thuê mướn hơn 7000 nhân viên chăm sóc sức khoẻ. Seton cũng quản trị Seton Coastside – cơ sở 116 giường chăm sóc bệnh nặng lâu dài với bộ phận cấp cứu túc trực 24  giờ ở Moss Beach. 

“Trọng tâm của AHMC nhằm bảo đảm hoạt động và dịch vụ lâu dài của Seton đối với quận hạt San Mateo, San  Francisco, và dọc bờ biển California. Seton rất quan trọng vì nếu không có bệnh viện này thì khu vực sẽ gần như sa mạc chăm sóc sức khoẻ do có ít lựa chọn thay thế gần đó cho cộng đồng chúng ta,” ông Sim nói thêm. 

AHMC cam kết tăng cường sức khoẻ tổng quát cộng đồng. Seton đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng những nhu cầu cộng đồng, bao gồm chăm sóc khẩn cấp, dịch vụ tim mạch, dịch vụ chăm sóc đặc biệt, dịch vụ sức khoẻ phụ nữ, chăm sóc bệnh nặng lâu dài, ít cấp bách, dịch vụ sức khoẻ tâm thần, chăm sóc ung thư, dịch vụ chuẩn đoán và hình ảnh, và là STEMI được chứng nhận Primary Stroke Center.  

“AHMC Seton Medical Center đứng như ngọn đèn trên đồi cho nhiều người trong chúng ta, những người được sinh ra tại Seton và trưởng thành trong cộng đồng,”Phó Chủ tịch Bệnh viện, ông Fred Naranjo nói. “Dự án này bảo đảm bệnh viện tiếp tục chăm sóc bệnh nhân trong những thập niên phía trước.”

Công ty xây cất Swinerton chịu trách nhiệm công tác nâng cấp và hiện đại hoá bệnh viện Seton, gồm toà nhà tháp chính vốn được xây dựng từ năm 1963.  

“Các bác  sĩ và nhân viên của chúng tôi đánh giá cao việc không bị gián đoạn trong công tác chăm sóc bệnh nhân, trong thời gian dự án diễn ra,” Chủ tịch Nhân viên Y khoa, Bác sĩ Brian Grady bày tỏ. 

Tham dự lễ động thổ của AHMC Seton Medical Center có sự hiện diện của Dân biểu Jackie Speier; Giám sát quận San Mateo David Canepa và Don Horsley; Thượng nghị  Scott Weiner;  Dân biểu Phil Ting; Thị trưởng Juslyn Manalo; Thị trưởng Colma Diana Colvin; Giám sát viên San  Ahsha Safai; Chủ  tịch Kế hoạch California, Anthem, Beth Andersen; Giám đốc dự án Swinerton construction Jennifer  Lauritzen; và Tổng Giám đốc lâm thời Seton Sarkis Vartanian, cùng Tiến sĩ Sim, Linda Marsh, và Fred Naranjo từ AHMC Healthcare. 

Về AHMC Seton Medical Center 

AHMC Seton Medical Center phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của San Francisco và bắc quận San Mateo từ lúc thành lập cách đây 127 năm dưới tên Mary’s Help Hospital vào năm 1893. 

 

Về AHMC Healthcare 

AHMC là tập đoàn bệnh viện tư nhân có trụ sở chính tại Greater San Gabriel Valley, California. Jonathan Wu là nhà sáng lập và Chủ tịch AHMC. Tập đoàn quản trị hơn 1200 giường bệnh tại 7 cơ sở chăm sóc cấp bách với hơn 7000 nhân viên. 

Thông cáo báo chí 

AHMC Seton Medical Center 

 1900 Sullivan Avenue, Daly City, CA 94015  

Telephone: (650) 992-4000 / Fax: (650) 991-6024 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus