San Jose: Tài xế cao tuổi đâm xe vào thực khách trong thương xá Việt

(Tổng hợp) – Một vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại Grand Century Mall của người Mỹ gốc Việt ở San Jose vào đầu giờ chiều Chủ nhật, khiến 9 người bị thương, kể cả tài xế. 

Vào khoảng 12h27’ chiều, một số thực khách đang dùng điểm tâm dưới những tán dù được Nhà hàng Dynasty Chinese Seafood dựng ngoài trời, trong bãi đậu xe phía trước, thì bị một chiếc Toyota 4 Runner đời 2004 màu trắng bất ngờ đâm vào. 8 thực khách ngồi ở những bàn khác nhau bị thương, được đưa vào bệnh viện, trong đó có hai nạn nhân trong tình trạng nặng. 

“Những dấu hiệu chỉ ra tài xế có thể có vấn đề sức khoẻ trước khi vụ tai nạn xảy ra,” Cảnh sát San Jose đăng trên Twitter. Điều tra sơ bộ cho thấy, tài xế cao tuổi đang lái xe thì rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp nên mất kiểm soát, bất ngờ nhấn ga, phóng xe lên vỉa hè trước khi dừng xe dưới cây dù. 

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, tài xế gốc Việt bị thương nhẹ, khi được đưa ra khỏi xe, ông có dấu hiệu lẩn thẩn.  

Theo Facebook của Anh Thanh Tùng, Giám đốc Hot News 1500 Radio cho biết:

” Tôi vừa nói chuyện qua phone với người nhà của tài xế chiếc xe gây tai nạn thì được biết tên của ông là John Lý. Sáng Chủ nhật Oct. 11, 2020, bất chấp lời khuyên của gia đình, ông John Lý lái chiếc xe SUV trắng đi cắt tóc. Sau đó, ông lái xe đến nhà hàng Dynasty đi ăn dim sum theo lời mời của một người bạn. Có lẽ do bị ảnh hưởng của các loại thuốc tây đang sử dụng, ông bị mất tập trung trong lúc điều khiển xe. Thay vì đạp thắng, ông lại đạp nhằm chân ga. Thế là chiếc xe lao vào nơi nhiều người đang ăn uống. Hiện ông John Lý đang được điều trị những vết thương nhẹ trong bệnh viện với sự kiểm soát của cảnh sát San Jose. Dù vết thương không trầm trọng, nhưng trạng thái tinh thần rất hoảng loạn.

 

Điều tra vẫn đang diễn ra, và cảnh sát kêu gọi nhân chứng cung cấp thông tin: Thám tử Matt Templeman at (408) 277-4654. 

Vụ tai nạn khiến lối chính vào  Grand Century Mall bị đóng trong vài giờ. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Photo Credit: Facebook Tieu Van Phan

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus