4 thanh niên gốc Việt bị bắt tại trận dùng thẻ debit gian lận ở Walmart

Lợi Phú Hồ 20 tuổi

Meridan (KTVB) — 4 thanh niên gốc Việt ở vùng Vịnh San Francisco đối mặt với các buộc hình sự sau khi sử dụng số thẻ trả trước (debit) bị đánh cắp đi mua sắm ở thành phố Meridian, tiểu bang Idaho.

Ba cư dân San Jose Trung Thiện Nguyễn 18 tuổi, Lợi Phú Hồ 20 tuổi, và Nhân Minh Huỳnh 21 tuổi, và cư dân thành phố Dublin Thanh Thế Phạm 19 tuổi bị bắt tại trận khi tìm cách dùng số thẻ gian lận ở chợ Walmart trên đường Fairview. Nhân viên Walmart vào tối thứ 5 đã tỏ ra nghi ngờ khi 4 người đàn ông trẻ này dùng debit card mua thẻ quà tặng trị giá  hàng trăm đô. Khi cảnh sát đến nơi, 4 nghi can vẫn còn ở trong chợ.

Cảnh sát cho hay, một số tội phạm đánh cắp thẻ debit của các nạn nhân rồi lấy các con số trên số thẻ này in lên thẻ giả mới, trước khi đem bán cho 4 nghi can.  Nguyễn, Hồ, Huỳnh và Phạm thừa nhận có biết số thẻ họ đang xài là thẻ gian lận.

Trung Thiện Nguyễn
Thanh Thế Phạm
Nhân Minh Huỳnh

Cả bốn bị giam giữ trong khám quận Ada, và ra hầu toà lần đầu vào hôm thứ 6. Mỗi tên Phạm, Nguyễn, và Hồ bị cáo buộc một tội danh đại hình tàng trữ thẻ gian lận, trong khi tên Huỳnh bị cáo buộc tội đại hình gian lận.

Chưa rõ, nếu bị truy tố, mỗi nghi can sẽ đối diện với bản án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo KTVB)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus