Sunday, January 29, 2023
spot_img

4 thanh niên gốc Việt bị bắt tại trận dùng thẻ debit gian lận ở Walmart

Meridan (KTVB) — 4 thanh niên gốc Việt ở vùng Vịnh San Francisco đối mặt với các buộc hình sự sau khi sử dụng số thẻ trả trước (debit) bị đánh cắp đi mua sắm ở thành phố Meridian, tiểu bang Idaho.

Ba cư dân San Jose Trung Thiện Nguyễn 18 tuổi, Lợi Phú Hồ 20 tuổi, và Nhân Minh Huỳnh 21 tuổi, và cư dân thành phố Dublin Thanh Thế Phạm 19 tuổi bị bắt tại trận khi tìm cách dùng số thẻ gian lận ở chợ Walmart trên đường Fairview. Nhân viên Walmart vào tối thứ 5 đã tỏ ra nghi ngờ khi 4 người đàn ông trẻ này dùng debit card mua thẻ quà tặng trị giá  hàng trăm đô. Khi cảnh sát đến nơi, 4 nghi can vẫn còn ở trong chợ.

Cảnh sát cho hay, một số tội phạm đánh cắp thẻ debit của các nạn nhân rồi lấy các con số trên số thẻ này in lên thẻ giả mới, trước khi đem bán cho 4 nghi can.  Nguyễn, Hồ, Huỳnh và Phạm thừa nhận có biết số thẻ họ đang xài là thẻ gian lận.

Trung Thiện Nguyễn
Thanh Thế Phạm
Nhân Minh Huỳnh

Cả bốn bị giam giữ trong khám quận Ada, và ra hầu toà lần đầu vào hôm thứ 6. Mỗi tên Phạm, Nguyễn, và Hồ bị cáo buộc một tội danh đại hình tàng trữ thẻ gian lận, trong khi tên Huỳnh bị cáo buộc tội đại hình gian lận.

Chưa rõ, nếu bị truy tố, mỗi nghi can sẽ đối diện với bản án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo KTVB)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments