2 nghi can gốc Việt bị truy quét buôn bán súng ma 

(CBS Los Angeles) – Hai người gốc Việt nằm trong số 18 nghi can bị FBI bắt giữ vào  thứ Ba trong chiến dịch truy quét súng ống và  buôn bán ma tuý, kể cả buôn bán bất hợp pháp những khẩu súng ma. 

Tổng cộng 25 nghi can được nêu danh trong 7 cáo trạng, trong đó có 4 tên đã bị bắt giữ trước đó, còn lại 3 tên đang ngoài vòng pháp luật, theo phát ngôn nhân Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Thom Mrozek. Nhà chức trách thu giữ 28 pounds ma tuý đá, ¼ pound cần sa và cần sa bột, và 16 khẩu súng sau khi thực thi trát khám xét. Đây là kết quả của Chiến dịch Phượng hoàng Đen. 

Hai trong số 7 cáo trạng cáo buộc buôn bán vũ trang trái phép liên quan đến Dầu Quẩy Dương (Dau Quay Duong) 53 tuổi, và Christopher Nguyễn 47 tuổi ở Ontario, Canada. Hai nghi can này bị cáo buộc bán 5 khẩu AR15 ma không rõ xuất xứ, không có số seri, năm sản xuất và kiểu. 

Một cáo trạng cáo buộc Jonathan Domingo Go 47 tuổi ở Torrance bán trái phép 3 khẩu súng ngắn, gồm 1 khẩu 5,56 súng ngắn tấn công 5,56 li không có số seri và nhà sản xuất. 

Các cáo trạng còn lại cáo buộc các nghi can ít nhất một lần buôn bán ma tuý hoặc cần sa, trong đó có 1 cáo  trạng tố cáo ít nhất một nghi can tham gia một loạt 6 lần buôn bán ma tuý đá. 

Một số nghi can bị bắt giữ ở San Gabriel Valley, và Inland Empire, trong khi một nghi can bị bắt giữ ở Quận Cam, ông Mrozek cho hay. 

Bọn chúng đối diện với những cáo buộc âm mưu tàng trữ để phân phối ma tuý, và những tội danh khác liên quan đến ma tuý. Nếu bị truy tố, mỗi tên có thể lãnh bản án tối đa 10 năm tù liên bang. Một số có thể bị tuyên án tù lâu năm hơn do tiền án tiền sự dày đặc trước đây. 

Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố, 3 nghi can liên quan đến buôn bán súng ống ma sẽ đối diện với bản án tối đa như thế nào. Nhà chức trách cũng không tiết lộ chi tiết Chiến dịch Phượng hoàng Đen. 

Hương Giang (Theo CBS Los Angeles) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus