162 cáo buộc tàn ác, ngược đãi súc vật dành cho cặp gốc Việt

Photo Courtesy: http://www.wtvy.com

Dothan (WTVY) – Liên quan đến một cặp nam nữ gốc Việt ở tiểu bang Alabama bị cáo buộc tàn ác và ngược đãi súc vật, một đại bồi thẩm đoàn quận Houston mới đây đã tìm ra đầy đủ bằng chứng đưa họ ra toà xử.

Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi – và Phạm Ngọc Lê (Le Ngoc Phạm) – 34 tuổi – bị bắt giữ hồi tháng 3, mỗi người đối diện với hàng chục cáo buộc hình sự sau khi nhà chức trách phát giác ra cơ sở nuôi động vật thương mại bên trong ngôi nhà kín cổng cao tường trên đường Peachtree Drive, thành phố Dothan.

Hàng chục chú chó và chim quý bị bỏ bê trong dãy chuồng bẩn thỉu, tồi  tệ. Cảnh sát thu giữ 60 con chó, 12 vẹt xanh, 4 vẹt đỏ, 8 con thi thể chó nằm trong tủ đá, và một chú chó con giống bulldog bị buộc phải cho an tử. Cơ sở nuôi động vật thương mại bất hợp pháp hoạt động hai năm nay.

Photo Courtesy: http://www.wtvy.com

Cô Phạm bị cáo buộc 62 tội danh tàn ác với chó/mèo mức độ 2, 3 tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 1 và 16 tội danh tàn ác động vật. Dự kiến cô ta phải ra hầu toà trong phiên buộc tội vào ngày 16 tháng 8 và phiên xử đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 9.

Trong khi đó,  nghi can Hoan bị cáo buộc 64 tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 2, một tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 1 và 16 tội danh tàn ác động vật. Dự kiến, anh ta sẽ bị buộc tội vào ngày 6 tháng 9 và phiên xử đầu tiên vào ngày 13 tháng 11.

Tại tiểu bang Alabama, tàn ác động vật thuộc tội tiểu hình cấp A (Class A) nằm trong khung hình phạt một năm hoặc dưới một năm tù. Số tiền phạt phụ thuộc vào truy tố. Tàn ác với chó/ mèo mức độ 2 nằm cũng thuộc tội tiểu hình Class A.

Trong khi đó, tàn ác với chó/mèo mức độ 1 xảy ra khi nghi can “cố tình tra tấn, đánh đập chó hoặc mèo, lột da chó nuôi hoặc mèo nuôi, mua bán, trao đổi chó/mèo, mua bán, trao đổi lông chó/mèo.” Đây là trọng tội Class C, chịu hình phạt từ 1 đến 10 năm tù mỗi tội danh.

Hương Giang (Theo WTWY)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today