Friday, December 8, 2023
spot_img

“Hội không được ông Nam Lộc trao $200 ngàn bao giờ”

Kính gởi chị Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH,
Đồng kính gởi anh Thanh Phong, ký giả nhật báo Viễn Đông.

Trong bài tường trình trên nhật báo Viễn Đông ngày Chủ Nhật 21 tháng 11, 2021, về cuộc họp báo để công bố kết quả của buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14, quý vị có nhắc đến tên tôi và viết: “Hội không được ông Nam Lộc trao $200 ngàn bao giờ”. Tựa đề nói trên đã vô tình tạo ra sự hiểu lầm. Vì lẽ đó tôi xin trả lời chị Thanh Thuỷ và anh Thanh Phong, đồng thời mong nhật báo Viễn Đông đăng tải lời giải thích của tôi để rộng đường dư luận.

1. Tôi không hề nhận bất cứ một đồng tiền nào để giúp đỡ Thương Phế Binh, hoặc để gây quỹ cho Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Việc làm duy nhất mà tôi thực hiện trong thời gian qua, là sau khi nhận được sự yêu cầu của nhiều TPB, cùng các thiện nguyện viên từ VN gởi qua, cho biết là, vì đại dịch Covid-19, cho nên nhiều vị TPB/VNCH đã không nhận được sự trợ giúp tại hải ngoại như trước kia. Đồng thời họ cũng không thể đi bán vé số hoặc ra đường để kiếm ăn vì lệnh cách ly.

2. Bởi lý do trên, cho nên tôi đã quyết định, một mặt đi vận động các nhà hảo tâm, một mặt tái phát động chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh” (mà tôi là người đã thực hiện từ khi bà cố hội trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn còn sinh tiền).

3. Kết quả là tôi đã được ông bà Nguyễn Võ Long ở Virginia, đồng ý giúp đỡ cho 2117 TPB/VNCH, mỗi người $100 US dollars. Số tiền đó đã lên đến hơn $200 ngàn dollars. Ông bà Nguyễn Võ Long đã đích thân nhờ các cơ sở chuyển ngân về VN để trao trực tiếp đến tay quý vị TPB tại quê nhà.

4. Ngoài ông bà Nguyễn Võ Long, tôi còn nhận được sự tiếp tay của hơn 400 gia đình người Việt ở khắp nơi trên thế giới, nhận lời bảo trợ từ 1 TPB hoặc nhiều hơn. Và như chủ trương cố hữu của chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”, quý vị ân nhân bảo trợ sẽ phải tự nguyện gởi tiền trực tiếp về quê nhà cho các TPB/VNCH. Chúng tôi KHÔNG NHẬN TIỀN CỦA BẤT CỨ AI, cho nên không có trách nhiệm hay tài chánh để trao lại cho cá nhân hay hội đoàn nào cả.
 

Kính mời quý vị xem lại lời kêu gọi cứu trợ TPB của tôi trong mùa đại dịch, đã được phổ biến trên tờ Người Việt cùng nhiều cơ quan truyền thông khác để tránh mọi sự hiểu lầm:Thành thật cám ơn, kính chúc quý vị một mùa Lễ Tạ Ơn an lành và hạnh phúc.

Nam Lộc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img