Người đàn ông gốc Việt ở Stockton bị bắt vì liên quan đến các vụ trộm

Một người đàn ông gốc Việt ở Stockton đã bị bắt sau khi được xác định là nghi can chính trong một số vụ trộm ở Quận Yolo, Quận Colusa và Quận Madera.

Theo một bài đăng trên Facebook từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Yolo, các cảnh sát Quận Yolo đã được cử đến Cửa hàng Dunnigan, nằm trong khu nhà 3000 của Đường 99W để đối phó với một vụ trộm thương mại vào ngày 2 tháng 9, theo một bài đăng trên Facebook từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Yolo.

Khi đến nơi, các  cảnh sát  không thể xác định được nghi can, nhưng được biết rằng xấp xỉ 12.300 USD vé số đã bị đánh cắp từ cửa hàng.

Sau khi xem lại các video giám sát, các cảnh sát xác định rằng nghi can , sau đó được xác định là Steven Vo, 34 tuổi, cư dân Stockton, đã phá cửa hàng bằng xà beng lớn, làm hư hỏng cửa trước.

Vài ngày sau, vào ngày 6 tháng 9, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Colusa đã công bố thông tin liên quan đến một vụ trộm cây xăng xảy ra ở Arbuckle vào ngày 2 tháng 9. Thông tin được công bố cho thấy Võ phạm tội trong trang phục giống như khi thực hiện vụ trộm Dunnigan. Vụ trộm Arbuckle xảy ra chỉ 30 phút sau khi gây án tại Cửa hàng  Dunnigan.

Sau khi làm việc với các thám tử của Colusa, người ta cũng xác định được rằng Võ đã tham gia vào một vụ trộm khác ở hạt Madera. Điều tra viên Xổ số California và các thám tử cảnh sát Stockton, những người ban đầu xác định Võ vì anh ta đã bị họ bắt trước đó vì những tội tương tự, đã giúp các thám tử biết rằng Võ đã rút tiền mặt từ những tờ vé số bị đánh cắp từ Hạt Colusa và Yolo tại một cửa hàng rượu ở Stockton.

Vào ngày 10 tháng 9, các thám tử Colusa County, Yolo County và Stockton đã tống đạt lệnh khám xét nơi ở của Vo tại khu nhà 3000 của Montaro Lane ở Stockton. Trong quá trình khám xét, các thám tử đã xác định được vị trí của những tờ vé số bị đánh cắp và bộ quần áo mà Võ đã mặc trong đêm thực hiện vụ trộm.

Các thám tử cũng tìm thấy 1/4 pound methamphetamine trong xe của Vo. Vo đã bị bắt và bị tống giam tại Nhà tù Quận San Joaquin vì tàng trữ methamphetamine để bán v

Vo cũng bị buộc tội về vụ trộm ở Quận Yolo và hành vi phá hoại xảy ra trong quá trình gây án. Quận Colusa đang tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến vụ trộm ở quận của họ.

Sau đó, người ta xác định rằng Vo là nghi can trong một vụ trộm thương mại ở Woodland. Vụ việc này vẫn đang được điều tra.

Kể từ thứ Tư, Võ hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Quận Stanislaus vì các vụ trộm khác xảy ra ở Modesto vào ngày 2 tháng Chín.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus