TU VIỆN HUYỀN QUANG BƯỚC VÀO NGÀY MỚI

Các Tu sinh đang trong lớp tu tập

Royse City, TX.-  Dallas trời đã vào Xuân, đang nắng ấm bổng trở lạnh. Cuối tuần qua, Thứ  Bảy ngày 7 tháng 4 năm 2018 thời tiết  biến chuyển xuống còn 36 độ F. Tu Viện Huyền Quang  

Tại 2782 S.FM 1138 Royse City, TX 75189 đã chuẩn bị một lều vải lớn ngoài trời với sức chứa 350 người cho khóa tu mùa xuân và xuất gia gieo duyên kỳ thứ 6 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 4 năm 2018. 

Sự thay đổi thời tiết bất ngờ ngoài dự liệu của ban tổ chức, số tu sinh tại địa phương và các nơi vân tập cùng với các Tăng Ni đã thu gọn lại trong tụ đường cho mọi sinh hoạt như chương trình hướng dẫn các em bằng tiếng Anh và đặc biệt chương trình chính trong khóa tu mùa xuân & xuất gia giao duyên là hướng dẫn phương pháp Tọa Thiền, truyền mười giới Sadi, nghe thuyết pháp, giảng kinh, lễ Sám hối, tham vấn Phập Pháp, sinh hoạt Thiền trà dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Thích Pháp Hòa…

Theo lời mời của ban tổ chức, Đài Truyền hình VIETV Dallas 55.5 và báo Người Việt Dallas có có mặt để ghi nhận một số sự kiện, những thay đổi mà một thời gian dài không có cơ hội đến Tu Viện Huyền Quang.

Cổng vào Tu Viện Huyền Quang

Nhiệt độ đã thấp lại thêm gió đi kèm cái lạnh càng tăng lên gấp bội. Từ ngoài cổng đi vào chúng tôi thấy hai lá quốc kỳ Mỹ – Việt và dọc theo trên đường vào thiền viện là các lá cờ Phật Giáo bay theo gió. Bên ngoài thấp thoáng  vài bóng người vì có việc cần thiết mới ra ngoài và bên trong lều vải không một bóng người. Ông Thái Hóa Lộc đại diện VIETV trao đổi một số thắc mắc liên quan đến Thượng Tọa Thích Pháp Hòa người trực tiếp hướng dẫn khóa Tu, Hòa Thượng Viện Chủ Thích Thiện Tâm, Sư Cô Thích Nữ Thanh Vân Trú Trì Tu Viện. Trong bối cảnh, những tu sinh chen chúc trong khung cảnh hạn hẹp, Hòa Thượng ThíchThiện Tâm, TT Pháp Hòa, Sư Cô Thích nữ Thanh Vân đều chia sẻ sự khó khăn: “ hiện tại Tu Viện rất cần một thiền đường cho học viên tu tập và tha thiết kêu gọi quý Phật tử, quý mạnh thường quân cùng nhau góp phần công đức để Tu Viện có một thiền đường với không gian rộng rải, đáp ứng nhu cầu tu sinh đến tu tập ngày càng đông hơn …”Thượng Tọa Thích Pháp Hòa là một giảng viên uy tín rất nổi tiếng phụ trách hai khóa Tu mùa Xuân và Thu tại Tu Viện Huyền Quang. Nhiều Phật tử từ xa đã không bỏ lỡ cơ hội về đây tham dự. 

Sư Cô trụ trì Thích nữ Thanh Vân chia sẽ thêm: “ không biết gọi nơi tu tập này tên gì cho đúng, vì với không gian nhỏ để thờ Phật làm chánh điện, vừa là thiền đường, trai đường, giảng đường, và cả chỗ nghỉ tạm về đêm cho quý Phật tử tu học trong các khóa tu…”.

Tu Viện có khóa tu diễn ra 4 mùa trong năm, học viên ngày một đông mỗi năm có nhiều giáo thọ khắp nơi về hướng dẫn, đặc biêt là TT Thích Pháp Hòa từ Canada …

Tu sinh đến từ khắp nơi trong và ngoài nước như  Australia, Canada, New York, Hawaii, CA Oklahoma …

Khóa tu “ xuất gia gieo duyên kỳ 6” kết thúc lúc 5:00 ngày 8 tháng 4 trong hỷ lạc của hội chúng, trước khi kết thúc khóa tu gieo duyên mọi người cùng nhau chụp lại vài hình ảnh lưu niệm với quý Thầy, quý Sư Cô, cùng các bạn đạo.

Khóa tu chỉ có 5 ngày nhưng ít nhiều cũng mang về riêng cho từng tu sinh tâm trạng bình an, khai mở kiến thức Phật Pháp để áp dụng thực tiễn trong cuộc sống, đem đến an lạc cho bản thân và cho mọi người xung quanh, thật tuyệt vời cho các tu sinh được tận hưởng  một mùa xuân ngọt ngào đầy Pháp vị.

Xin kính chúc tâm nguyện của Hòa Thượng Thích Thiện Tâm, TT Thích Pháp Hòa, Sư Cô  Thích nữ Thanh Vân đựơc sự hỗ trợ nhiều hơn của các Phật tử khắp nơi, để  chương trình xây dựng Thiền đường sớm thành tựu viên mãn, cũng cố một đạo tràng trang nghiêm làm lợi lạc cho quý đồng hương Phật tử gần xa, lưu truyền văn hóa đạo đức dân tộc cho các thế hệ tương lai. Xin cùng nhau phát huy đạo pháp để đạo Phật mãi trường tồn.

Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông (Man Giac)”.
Thủy Hồng

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus