Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại tượng đài Việt – Mỹ Arlington

Thứ Sáu ngày 13-11 Ngày Cựu Chiến Binh tại Tượng Đài Việt Mỹ Arlington

Người Việt Dallas – Sau một ngày mưa, Thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 2017 thành phố Arlington đã trở nên nắng ấm với ánh sáng vàng rực rỡ. Các cựu chiến binh và gia đình Việt – Mỹ đã hiện diện tại Arlington Veterans Park trong góc đường W. Arkansas và Spanish. Giao lộ từ hai con đường này hướng về Tượng Đài Việt – Mỹ đã được thành phố đổi tên mới là Veterans Way.

Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ sáng do sự phối hợp tổ chức của Heroes of South Vietnam Memorial Foundation, Rotary Club of Arlington, Multicultural Celebration of The Arts…Năm nay, là lần thứ 10 lễ Cựu Chiến Binh được tổ chức tại Veterans Park Arlington, Texas và lần thứ 3 kể từ ngày tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được xây dựng tại đây. Chủ đề lễ tưởng niệm Cựu Chiến Bình hướng về người lính Quân Y mà Hoa Kỳ tham chiến đặc biệt chiến trường Việt Nam.

Cựu Đại Úy Quân Y VNCH đang tiến vị trí nhận biểu tượng vinh danh

Sau nghi thức rước quốc quân kỳ Việt – Mỹ và phút mặc niệm, Thị Trưởng Jeff Williams thành phố Arlington vinh danh các cựu chiến binh. Kế tiếp là dân biểu liên bang Joe Barton cũng tuyên dương sự hy sinh của các cựu chiến binh đã bảo vệ hòa bình và tự do trên khắp các mặt trận Hoa Kỳ tham chiến.

Diễn giả chính trong buổi nói chuyện là cựu Đại tá bộ binh hồi hưu Christopher P. Talcott.

Chương trình và nghi thức chấm dứt lúc 12 giờ và sau đó mọi người dùng buổi cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ rất đặc sắc và xúc động.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today