KỶ NIỆM 43 NĂM MỪNG NGÀY QUÂN LỰC 19-6

Arlington, TX.- Người Việt Dallas –  Trong số báo tuần trước chúng tôi đã có bài tường thuật  về buổi lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19-6 của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Dallas-Fort Worth (LHCCSVNCH/DFW) được tổ chức trong khuôn viên trung tâm thương mại Bến Thành Plaza vào trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 6 năm 2018.

Với cùng một tinh thần và ý nghĩa ấy, một số Hội đoàn  không sinh hoạt chung với LHCCSVNCH/DFW gồm có Hải Quân, Biệt Động Quân, Nha Kỹ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Gia đình Kỵ Binh và Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Arlington đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19-6 dưới hai hình thức ở hai địa điểm khác nhau trong cùng một ngày Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2018:

-Lễ Thượng Kỳ và nghi thức truy điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ Arlington lúc 3 giờ chiều.

-Tổ chức Dạ tiệc và Văn nghệ tại nhà hàng Pearl trong trung tâm Thương mại Asia Times Square lúc 5 giờ chiều.

Dưới ánh nắng gay gắt ở vào thời điểm cao nhất của mùa hè Dallas-Fort Worth nhưng rất may có gió xua đi một phần không khí nóng bức. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của một vị tướng lãnh hiếm hoi còn sót lại ở tuổi thượng thọ là cựu Chuẩn tướng Đặng Đình Linh đã cùng tham dự với một số đông cựu quân nhân và đồng hương khác trong buổi lễ thượng kỳ và truy điệu – mặc niệm. Chiến hữu Hoàng Lộ là thành vên của Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Dallas-Fort Worth đã đọc lời truy điệu sau khi phần điều hợp chào quốc kỳ Việt-Mỹ của chiến hữu Nguyễn Ngọc Sơn. Nội dung lời truy điệu hướng về cuộc đời hy sinh của người lính vì Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm. Người đã hy sinh, người bị thương tật và những người bơ vơ đang ở xứ người. Kỷ niệm Ngày Quân Lực hôm nay để tiếc thương – hãnh diện trong sứ mạng của người lính. Chúng ta những chiến hữu còn sống hôm nay trước Tượng Đài uy nghi và linh thiêng để cùng cầu nguyện cho những người đã nằm xuống và cầu nguyện cho đất nước thoát ách Cộng Sản vô thần cũng như sự xâm lược giặc thù phương Bắc.

Sau buổi lễ thượng kỳ và truy điệu, thay mặt Ban tổ chức chiến hữu Nguyễn Ngọc Sơn kính mời mọi người cùng nhau trở về trung tâm Thương mại Asia Times Square tham dự dạ tiệc-văn nghệ. Cũng để mở đầu cho buổi dạ tiệc có nghi thức rước quốc-quân kỳ, chào cờ và phút mặc niệm cùng truy điệu. Chiến hữu Nguyễn Hân điều hợp chương trình tổn quát và chiến hữu Nguyễn Ngọc Sơn phụ trách phần nghi thức. Chương trình văn nghệ nổi bật với hai ca sĩ từ phương xa là nam ca sĩ Quốc Khanh và nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân cũng như phần đóng góp các ca sĩ địa phương. Chương trình bắt đầu lúc 5 giờ và kết thúc gần nửa khuya. Theo ban tổ chức cho biết mục đích của kỷ niệm Ngày Quân Lực  là nhắn nhủ thế hệ con em tinh thần “Ăn trái như kẻ trồng cây”, và “Uống nước nhớ nguồn” – Cũng là cơ hội những người lính nhớ lại quãng đời đã đi qua – Những hình ảnh không bao giờ phai nhạt  trong tâm tư người lính “Chiến đấu vì dân và chết vì Tổ Quốc!

Nguyên Nhật

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus