Houston: Vợ chồng gốc Việt cầm đầu đường dây ăn trộm hàng trăm ngàn đô

Photo Courtesy: Click2houston

HOUSTON (Click2) – Cặp vợ chồng gốc Việt cầm đầu một đường dây ăn trộm có tổ chức ở Houston đã sa lưới pháp luật sau cuộc điều tra kéo dài 3 tháng.

Andre Tân Nguyễn – 42 tuổi và vợ là Julie Vân Nguyễn – 41 tuổi – bị bắt giữ sau cuộc đột kích vào căn nhà trên dãy 8600 đường Arcola Ridge Drive, khu Tây Nam thành phố vào ngày 29 tháng 6. Tại đây, cảnh sát phát giác số hàng hoá khổng lồ trị giá hàng trăm ngàn Mỹ kim chất đầy hai chiếc xe U-haul và 5 phòng ngủ.

Hai vợ chồng này được cho đã mướn những tên trộm chuyên nghiệp vào chợ Target, Home Depot và Lowes chôm các món đồ nằm trong danh sách của bọn chúng như máy công cụ hạng nặng, máy hút bụi và đồ nhà bếp đắt tiền. Hàng hoá ăn trộm nhiều đến nỗi cảnh sát địa phương không đủ chỗ trong phòng tang chứng hay nhà kho chứa số đồ này. Ngoài số hàng, cảnh sát cũng thu giữ hai chiếc xe.

Cảnh sát cho biết, Tân và Vân có dụng cụ tháo thiết bị an ninh gắn trong sản phẩm.

Cuộc điều tra được khởi sự cách đây 3 tháng sau khi nhà chức trách nhận được tin mách nước. Hồi tháng 5, hai nghi can David Gallegos và Domanik Jackson bị bắt giữ sau khi ra tay cuỗm đồ điện tử tại chợ Target trên đường Grand Parkway, từ đây đường dây ăn trộm chuyên nghiệp dần dần lộ ra.

Photo Courtesy: click2houston

Hai vợ chồng họ Nguyễn bị bắt giữ với mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $500.000 mỗi người. Nhà chức trách chưa công bố cụ thể những cáo buộc nghi can hiện đang đối mặt.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, dự kiến sẽ còn những cuộc bắt giữ khác. Nhân viên điều tra đang hợp tác với các cơ quan thực thi công lực trên toàn tiểu bang nhằm xác định liệu nhóm tội phạm này còn hoạt động ở những khu vực khác hay không.

Hương Giang (Theo Click2 Houston)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus