Washington: Đề nghị chống lại khủng hoảng opioid năm 2018

Photo Credit: Kiro7

KIRO – Các địa điểm tiêm chích an toàn gây tranh cãi không nằm trong danh sách sáng kiến của Thống đốc Jay Inslee trong cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng opioid.

Ông Inslee nói với Dave Ross của đài KIRO rằng: “Đây là một quyết định địa phương. Cộng đồng địa phương đang đưa ra các quyết định cho khu vực của mình. Chúng tôi sẽ không ra quyết định tại địa phương của họ.”

Ông nói thêm: “Chúng ta cần một nơi chuyên cai nghiện opioid.”

Khi các nhà lập pháp nhóm họp tại Olympia, ông Inslee đã đề ra những sáng kiến mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng opioid ở tiểu bang Washington. Ông muốn lập những “trung tâm diều trị và cố vấn” cho phép cộng đồng có thể tiếp cận y tế chuyên môn về vấn đề này. Ông muốn những trung tâm y tế chuyên cai nghiện opioid và phương pháp điều trị bằng thuốc có mặt trên khắp tiểu bang.

Thống đốc Jay Inslee. Photo Credit: Kiro7

Ông Inslee cho biết: “Đây là điều kiện y tế mọi người cần. Vì vậy việc điều trị bằng thuốc là một công cụ hiệu quả. Nó không dành cho tất cả mọi người nhưng nó cho phép bác sĩ và bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn.”

Ông cho biết thêm: “Chúng ta cần tăng tỉ lệ hoàn phí để có nhiều bác sĩ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Medicaid. Hiện nay, chúng ta chỉ nhận 1/3 số lượng bệnh nhân, có rất nhiều người ngoài kia đang cần được điều trị.”

Thống đốc cũng đề xuất một “bộ quy tắc” nhằm giảm nghiện trông qua các thuốc opioid kê toa.

Theo ông Inslee, một điều khác mà tiểu bang Washington có thể làm đó chính là bảo đảm Tổng thống Trump không cản trợ tiến độ của giải pháp này.

Ông Inslee phát biểu: “Điều đầu tiên mà chúng tôi phải làm là ngăn chặn Tổng thống và Đảng phái của ông ta lấy đi bảo hiểm hiện đang giúp đỡ bệnh nhân cai nghiện. Năm ngoái, chúng tôi đã chữa trị cho 30,000 người. Nhưng nỗ lực của Đảng Cộng Hòa nhằm cải tổ chương trình bảo hiểm sẽ làm những bệnh nhân này thất vọng. Tôi nghe những người Cộng Hòa nói rằng: ‘Chúng tôi muốn chống lại cơn khủng hoảng opioid’ và tôi nói: ‘Vậy thì đừng tước mất bảo hiểm của họ’.”

Nam Phố (Theo KIRO)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus