Lũ lụt ở phía Đông Washington đạt mức báo động khẩn cấp

Photo Credit: KIRO 7

KIRO 7 – Thống đốc tiểu bang Washington, Jay Inslee, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho các quận ở phía Đông đang bị lũ lụt nghiêm trọng.

Ông Inslee cho biết vào hôm thứ Bảy rằng lũ lụt ảnh hưởng đến cộng đồng ở các quận Ferry, Okanogan và Pend Oreille.

Bản tuyên bố cũng đề cập đến 17 quận khác ở phía Đông Washington đang phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng cao từ lũ lụt trong 7 ngày tới.

Ông Inslee cho biết mưa lớn và tuyết tan là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lũ lụt, vì đã làm ngập các hệ thống thoát nước thải, đe dọa xa lộ và khiến người dân phải di tản.

Ông Inslee cho hay là nhiệt độ tăng khiến tuyết tan và gây thêm lụt khi các con sông và suối đang dâng cao ở mức kỷ lục.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus