Đại lễ Phật Đản tại Seattle và vùng phụ cận

Đào Duy Hưng tường trình

Ngày thứ Bảy và Chủ nhật 26-27/05/2018, Đại Lễ Phật Đản Lần Thứ 2642, Phật Lịch 2562 đã được các chùa, tu viện tại Seattle và vùng phụ cận đã được tổ chức rất trang trọng. Theo ghi nhận của phóng viên Radio Seattle Ngày Nay. Thì Đại lễ Khánh Đản năm nay có đến vài ngàn đồng hương phật tử ở khắp mọi nơi đã hân hoan tham dự Đại Lễ Phật Đản ở các chùa và tu viện khắp nơi. Đặc biệt buổi lễ mừng Phật đản tại chùa Việt Nam Seattle được Hòa Thượng Thích Nhất Quang đến từ California dẫn lễ và thuyết pháp; Chùa Phước Huệ Tacoma có Hòa Thượng Thích Minh Tống đến từ North Dakota; Hòa Thượng Thích Chân Quán tại Phước An Đạo Tràng NewCastle, chùa Cổ Lâm… Cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đã thỉnh mời từ khắp nơi.

Trong nghi thức khai mạc buổi lễ được mở đầu bằng ba hồi chuông trống bát nhã và cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng,Thượng tọa, Đại Đức tăng ni quang lâm lễ đài. Trong nghi thức tôn giáo gồm có lễ chào Quốc kỳ HK, Quốc kỳ VNCH và Phật Giáo kỳ. Trong giây phút nhập từ bi quán là lời khai mạc và chào mừng quan khách của BTC. Kế đến là thuyết pháp, tụng kinh Khánh Đản, nghi thức tắm Phật, lời cảm tạ của BTC. Sau cùng là chương trình văn nghê Hát Mừng Đản Sanh và Cúng Dường Phật Đản. Chương trình văn nghệ giúp vui có nhiều tiết mục đặc sắc do gia đình Phật Tử tại mỗi chùa và các ca nghệ sĩ đảm trách.̣

Có một sự trùng hợp trong mùa Phật Đản năm nay lại nhằm vào ngày Lễ Memorial Day và thời tiết năm nay rất thuận lợi, với bầu trời nắng đẹp của mùa xuân vùng Tây Bắc. Mọi người hân hoa vui mừng đón ngày Phật Đản với niềm tin và cả lòng sùng kính vô lượng an lành bên ánh từ quang của Chư Phật.

Được biết, Đại Lễ Phật Đản năm nay của các chùa và tu viện còn lại chưa được tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện vào hai cuối tuần sắp tới của tháng tư âm lịch năm nay.

Đào Duy Hưng tường trình.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus