San Jose: Chủ tiệm Liquor gốc Việt bị cướp bắn chết

ông Lý Hiếu bị bắn chết. Photo Courtesy: Kron4

 

San Jose — Một vụ giết người cướp của trắng trợn đang làm xôn xao cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở San Jose.

Ông Lý Hiếu (Charlie Lý) – 57 tuổi – bị cướp bắn chết vào khoảng 10h53′ tối thứ hai ngay trong tiệm Liquor nằm ở thương xá cạnh góc đường Quimby Road và South White.

Theo lời thân nhân, hai vợ chồng ông Hiếu vừa xong bữa ăn tối trễ, ông đang nằm nghỉ trên sàn phía sau tiệm thì một tên cướp có vũ trang mang mặt nạ xông vào. Tên cướp dí súng, đòi vợ ông Hiếu đưa tiền. Nghe vậy, ông liền đứng dậy, đi ra, lắc đầu từ chối, “Không, không!” Tên cướp máu lạnh quay súng sang bắn một phát vào ngực ông. Nạn nhân đổ gục xuống đất.

Photo Courtesy: Gary Reyes/ Bay Area News Group

Người vợ lúc này chạy vội lại bên chồng, bà rút điện thoại gọi 911. “Nếu mày gọi ai đó, tao sẽ giết mày!” tên cướp đe doạ, nhưng bà vẫn tiếp tục gọi 911 cấp cứu chồng. Nghi can liền hất bay chiếc điện thoại ra khỏi tay nạn nhân, bắt bà mở máy tính tiền. Hắn ta loay hoay tìm cách mở máy nhưng bất thành nên bỏ đi.

Nạn nhân tử vong khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

ông Lý Hiếu bị bắn chết. Photo Courtesy: Kron4

Được biết hai vợ chồng ông Hiếu có 4 người con. Sang lại tiệm Liquor 10 năm nay, họ làm việc không ngơi nghỉ, 7 ngày trên 7 mỗi tuần. Nạn nhân là người hiền lành, cần cù, chịu thương chịu khó. Có nguồn tin cho hay, đây không phải là lần đầu tiệm này bị cướp.

Đầu giờ chiều thứ ba, cảnh sát đã cho dẹp những dải băng vàng bên ngoài hiện trường. Nhiều người ghé ngang đặt hoa, nến trước cửa tiệm. Cảnh sát đang ráo riết điều tra vụ giết người cướp của. Hiện nhà chức trách chưa tiết lộ liệu có manh mối gì về nghi can hay không.

Đây là vụ giết người thứ 17 tại San Jose trong năm nay.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus