Xẹp phổi suýt chết vì hát karaoke quá sung toàn nốt cao

Wang không thể ngờ rằng hát hết mình lại khiến ông vào phòng cấp cứu

Một người đàn ông 65 tuổi đến từ miền Đông Trung Quốc đã phải vào phòng cấp cứu do xẹp 1 lá phổi sau khi bộ phận này bị căng quá đà để đạt được những nốt cao trong lúc hát karaoke.

Ông Wang 65 tuổi, sống ở thị trấn Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bắt đầu trải qua những cơn đau tức ngực sau khi hát liên tiếp 10 bài hát toàn nốt cao.

“Tôi đã rất phấn khích trong không gian bùng cháy của phòng karaoke và sau khi hát vài bài với những nốt rất cao, tôi bỗng nhiên cảm thấy khó thở”, ông Wang kể lại.

Theo phóng viên báo South China Morning Post, để đạt được những nốt cao, người đàn ông 65 tuổi đã cố tình bỏ qua cảm giác khó chịu của mình. Kết quả là đến khi về nhà, tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Đến ngày hôm sau, ông Wang được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện gần nhà.

Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện phổi trái của ông Wang đã bị xẹp. Peng Bin-Fei, bác sĩ tại phòng cấp cứu giải thích rằng ông Wang bị tình trạng này vì trước đó, phổi phải chịu áp lực quá lớn từ những nốt cao.

“Tốt nhất là không nên hát quá lâu, không nên hát hơn thời gian 2 tiếng đồng hồ”, bác sĩ Peng nói thêm và cho biết rằng chấn thương như vậy khá phổ biến ở những người đàn ông độ tuổi từ trung niên trở lên.

Xẹp phổi suýt chết vì hát karaoke quá sung toàn nốt cao – 3Nhấn để phóng to ảnh
Bác sĩ cho biết mọi người không nên hát quá sức và quá lâu
Vụ chấn thương kỳ quái sau đó đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, khiến người dùng Weibo dậy sóng:

“Bây giờ, người nào hát cũng phải cẩn thận với mạng sống của mình”, một cư dân mạng bình luận.

“Nếu là một người hát để kiếm tiền, người đàn ông này hẳn là đã hát đến chết”.

“Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói đến một trường hợp kỳ lạ như thế này”.

“Sau đó, chắc chẳng ai dám có một buổi hoà nhạc tại nhà”, một người khác suy đoán.

“Ai có thể nghĩ rằng cần phải cẩn thận với việc hát cơ chứ?”.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus