Vợ đòi ly hôn vì bị chồng tranh làm hết việc nhà

Chỉ vì không được làm việc nhà mà hai vợ chồng hục hặc dẫn đến ly hôn.

Sau 2 tuần về nhà chồng, người vợ đã phải đệ đơn ly hôn vì chồng cô làm hết việc nhà và không cho ai giúp cả.

Chuyện vợ chồng cãi nhau, xung đột về việc nhà không phải điều gì quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại nữa. Thường thì mọi người sẽ ngồi lại và cùng thảo luận về chuyện này để đưa ra phương án tốt nhất. Thế nhưng, đâu đó trên thế gian, vẫn có một bà vợ tại Ai Cập không chịu nổi chồng và nằng nặc đòi ly dị chỉ vì lý do… chồng làm hết việc nhà.

Được biết, cô Samar M. vừa đệ đơn lên tòa án Ai Cập vì không chịu nổi tính cách của chồng. Chồng cô, anh Muhammad S., là chủ một cửa hàng quần áo rất thành công. Chính vì thế, Muhammad thường thuê nhân viên bán hàng để có thể dành phần lớn thời gian ở nhà với vợ.

Những tưởng, điều này sẽ là tốt đẹp cho cuộc sống vợ chồng, thế nhưng Samar nói rằng cô không thể chịu đựng được việc sống chung với chồng vì cái tính ở nhà cả ngày lau chùi và sắp xếp đồ đạc. Không những thế, anh còn không cho cô giúp đỡ trong việc này. Khi bị chất vấn, anh chỉ nói rằng nếu cô muốn sống trong nhà của anh ấy thì cô phải sống theo luật của anh.

Chỉ vì không được làm việc nhà mà hai vợ chồng hục hặc dẫn đến ly hôn.

Samar chia sẻ rằng họ đã yêu nhau được 2 năm, và mới chi làm đám cưới vào 2 tuần trước. Thế nhưng, cô đã cảm thấy không thể chịu nổi việc sống cùng chồng mình. Chồng cô làm hết mọi việc, không để cô chạm vào cái gì cả và làm hết mọi thứ từ nấu ăn, dọn dẹp đến việc nhà khác. Kể cả khi bận rộn với công việc riêng, Muhammad vẫn sẽ thuê người làm trong khi Samar chỉ có thể ngồi và nhìn mà thôi.

Khi nói chuyện với mẹ chồng, bà tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên vì thái độ của Muhammad. Bà cho biết rằng, anh chưa từng làm việc nhà khi còn ở với bố mẹ.

Hiện tại, Samar đã đệ đơn lên tòa án ở New Cairo với lý do rằng “Chồng tôi không cho tôi tự do để xử lý việc nhà và tôi có cảm giác như mình là khách đến ở khách sạn”. Samar muốn ly hôn bằng thủ tục khula, thủ tục cho phép người phụ nữ theo đạo Hồi có thể ly hôn chồng bằng cách trả lại sính lễ cầu hôn ban đầu.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today