Tội phạm truy nã hứa nộp mình nếu nhận được 15 ngàn lượt thích trên Facebook

Dù mất nhiều thời gian hơn dự kiến nhưng Jose đã thực hiện đúng như cam kết của mình.

Jose Simms, 29 tuổi bị truy nã với 7 tội danh đã bỏ trốn và không có mặt tại tòa vào tháng trước. Tuy nhiên, khi sở cảnh sát Torrington chia sẻ lệnh truy nã anh ta trên trang Facebook của sở, Jose đã vào xem và để lại bình luận.

Tên tội phạm 29 tuổi nói rằng mình sẽ tự ra đầu thú nếu bài đăng truy nã này nhận được 20.000 lượt thích. Bất ngờ thay, cảnh sát lại đồng ý nhưng yêu cầu Jose phải hạ ngưỡng của mình xuống 10.000 lượt thích.

Cuối cùng, cảnh sát và kẻ phạm tội đã “bắt tay” thỏa thuận, quyết định Jose sẽ ra đầu thú khi áp phích truy nã có trên 15.000 lượt thích. Kể từ đó, mọi người bắt đầu chia sẻ bài đăng, thậm chí giới truyền thông cũng đã vào cuộc, giúp câu chuyện lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Áp phích truy nã Jose đã nhận được hơn 15.000 lượt thích trên trang Facebook của sở cảnh sát chỉ sau vài ngày nhưng tên tội phạm 29 tuổi vẫn không chịu ra đầu thú. Nhiều ngày đã trôi qua khiến mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một lời nói dối của kẻ phạm tội.

Tuy nhiên đến thứ Tư ngày 19/6 vừa rồi, một tháng sau khi thỏa thuận về việc đầu thú, Jose đã gọi điện cho sở cảnh sát Enfield và yêu cầu đến đón mình. Việc bắt giữ kẻ tội phạm bị truy nã cũng diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

Hiện tại, Jose đã bị bắt giam, bị buộc tội với 4 tội danh cấp độ 1 và 3 tội danh cấp độ 2. Tiền bảo lãnh cho tên tội phạm thích được “like” này là 30.500 đô la Mỹ. Tại thời điểm bị bắt giữ, áp phích truy nã của Jose đã có hơn 29.000 lượt thích và 1.700 lượt bình luận.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus