Thiếu niên xây dựng hang động ở sân sau sau khi tranh cãi với cha mẹ

Một thiếu niên tức giận sau một cuộc tranh cãi với cha mẹ của mình sáu năm trước và bắt đầu đào một cái hố ở sân sau của mình. Sau nhiều năm đào bới không ngừng, cái hố đó  đã trở thành một hang động với một phòng khách và một phòng ngủ.

Lúc đó, Andrés Cantó chỉ là một cậu thiếu niên 14 tuổi đã đi ra sân sau của nhà mình dùng  một cái cuốc để đào bới, theo một báo cáo của Zenger News. Cha mẹ của Cantó nói với cậu rằng, con không thể đến khu vực đó trong trang phục thể thao, vì vậy, trong một hành động bất chấp tuổi teen, cậu thiếu niên đã quyết định tìm một cách khác để giải trí.

Andrés Cantó bắt đầu đào một cái hố trong khu vườn của mình ở Alicante, Tây Ban Nha , một công việc nhanh chóng trở thành một hoạt động thường xuyên. Cantó dành cả buổi tối sau giờ học để đào bới của mình, và một ngày nọ, bạn của cậu bé mang theo một chiếc máy khoan để giúp đẩy nhanh quá trình.

Những người bạn đã có thể đào ra một hang động dài ba mét với hai phòng, với hầu hết công việc được thực hiện bằng tay. Họ đã tìm ra cách để làm việc nhanh hơn, như thay thế việc sử dụng xô để loại bỏ đất bằng một hệ thống ròng rọc.

Cantó, năm nay 20 tuổi, đã gia cố mái hang bằng các lối vào hình vòm và trần hình vòm, đồng thời sử dụng các bức tường bê tông để ngăn sập – và đáng chú ý là thanh niên này chỉ chi khoảng 60 đô la cho toàn bộ dự án. Các kế hoạch trong tương lai bao gồm mở rộng hơn nữa và bổ sung WiFi, ánh sáng, hệ thống sưởi và hệ thống âm thanh.

Cantó đã chia sẻ những bức ảnh về hang động và trải nghiệm của mình trên Twitter . Dòng tweet đầu tiên của thanh niên này đã thu về hơn 46.000 lượt thích và bức ảnh về hang động đã được hơn 12.000 người chia sẻ.

Cantó lưu ý rằng việc xây dựng một hang động không phải là không có vấn đề, như đối phó với côn trùng và khả năng lũ lụt. Tuy nhiên, Cantó rất vui khi chung sống hòa bình với côn trùng 

Khi tin tức được đưa ra, Lực lượng bảo vệ dân sự và bộ phận bảo vệ môi trường của Tây Ban Nha đã đến hang động của cậu thanh niên này để kiểm tra hang động hợp pháp và an toàn.

Tất cả các cuộc kiểm tra đã đảm bảo với Cantó rằng hang động hoàn toàn an toàn. Chính quyền địa phương đã cho anh ta tiếp tục, và hang động kể từ đó đã vượt qua một số cuộc kiểm tra bởi các chuyên gia 

Cantó không lo lắng về việc hang động sụp đổ, nói với HuffPost: “Lúc đầu, nó còn đáng sợ hơn, nhưng chuyên giá đã đánh giá nó và họ nói với chúng tôi rằng mọi thứ đều tốt “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus