Thấy người “đã chết” đang sống ở nước ngoài, phát hiện kế hoạch tinh vi chiếm đoạt 2 triệu USD

Tờ Metro hôm 6/5 đưa tin, Igor Vorotinov, 54 tuổi, sống tại bang Minnesota, Mỹ thừa nhận trong phiên tòa mới đây rằng ông này tự tạo cái chết giả cho mình khi đi nghỉ lễ ở quốc gia châu Âu Moldova.

Vorotinov ly dị vợ năm 2010 ngay khi người đàn ông này chỉ định vợ là người thụ hưởng chính số tiền bảo hiểm nhân thọ nếu chuyện không may xảy đến với ông ta.

Một năm sau, cảnh sát Moldova nhận được cuộc gọi báo cáo phát hiện xác chết. Họ tìm thấy hộ chiếu, thẻ khách sạn và số điện thoại của Igor Vorotinov.

Irina, vợ cũ của Vorotinov, được thông báo và tới Moldova để nhận diện xác chết. Sau đó, bà ta trở về Mỹ với giấy chứng tử và tro cốt đã hỏa táng của người chồng cũ.

Kế hoạch của Vorotinov và vợ còn tinh vi tới mức một đám tang được tổ chức tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota để tưởng nhớ người quá cố.

Sau đó, cặp vợ chồng hưởng trọn khoản tiền khổng lồ 2 triệu USD từ công ty bảo hiểm Mutual of Omaha.

Kế hoạch của Vorotinov bị bại lộ năm 2015 sau khi một người giấu tên tố cáo với FBI rằng Vorotinov còn sống và đang ở Moldova với tên gọi Nikoly Patoka.

Cảnh sát lập tức điều tra và kết luận tro cốt của người chết không phải của Vorotinov. Người đàn ông này sau đó bị truy tố. Tháng 11/2018, Vorotinov cuối cùng cũng bị bắt và bị dẫn độ về Mỹ. Tòa án sẽ kết tội người đàn ông này vào ngày 29/7 vì tội lừa đảo. Vợ cũ của Vorotinov, bị ngồi tù 3 năm kể từ năm 2016 trong khi con trai Alkon Vorotinov bị quản chế 3 năm vì không tố giác tội phạm.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus