Thả 1.000 con mèo ra đường phố Chicago để chống lại cuộc khủng hoảng chuột

Một nơi trú ẩn động vật ở Chicago đã thả 1.000 con mèo hoang khắp thành phố để chống lại cuộc khủng hoảng chuột.

Thông qua một chương trình mang tên Cats at Work, Hội Nhân đạo Tree House, một nơi trú ẩn cho động vật địa phương, thả những con mèo hoang ra đường thành phố. Những con mèo đã  được tiêm phòng được thả ra  bên ngoài các khu dân cư và doanh nghiệp để giải quyết loài động vật gặm nhấm ở Chicago.

Chủ nhà hoặc doanh nghiệp địa phương có thể ghi danh chương trình, miễn là họ trang trải thức ăn, nước uống và chỗ ở cho mèo. Chương trình phổ biến hiện có một “danh sách chờ dài”, như đã nêu trên trang web của nó.

Trong năm thứ sáu liên tiếp Chicago đã đánh bại các thành phố lớn như Los Angeles và New York để được vinh danh là “thành phố bẩn nhất” trong một cuộc thăm dò do Orkin , một công ty kiểm soát dịch của Mỹ thực hiện .

Trong khi Chicago đã thực hiện các giải pháp như thùng rác chống chuột và thuốc diệt chuột trong hang chuột , Hiệp hội Tree House đã gọi những hành động này  “không hiệu quả” và “ngắn hạn”, đặc biệt trích dẫn việc sử dụng chất độc là “nguy hiểm cho trẻ em, vật nuôi và Môi trường”. Tổ chức cho biết, sử dụng mèo để răn đe chuột là một giải pháp “lâu dài” và “xanh”.

“Mèo à những kẻ săn mồi tự nhiên, mang lại giải pháp đáng tin cậy, lâu dài và đôi bên cùng có lợi cho cả con người và mèo,” 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus