Suýt cháy nhà vì chó tự bật lò vi sóng

Các nhân viên cứu hỏa Anh cho biết bếp của một gia đình sống ở Standford-Le-Hope đã bị cháy do chú chó trong nhà không biết bằng cách nào đã khởi động được lò vi sóng.

Đám cháy nhỏ xảy ra vào chiều ngày thứ Hai vừa qua.

Lính cứu hỏa cho biết đám cháy bắt đầu từ bếp, khi chủ của chú chó husky khởi động lò vi sóng, khiến một chiếc bánh mỳ cuộn để trong lò bị cháy và phát lửa.

Chủ nhà không ở nhà thời điểm đó nhưng đã gọi điện cho cứu hỏa khi anh theo dõi qua camera, thấy khói bốc lên.

Lính cứu hỏa cho biết chú chó không bị thương.

“Rõ ràng đây là một tai nạn rất kỳ lạ và có thể trở thành thảm họa nếu không được phát hiện kịp thời”, Geoff Wheal, Sở Cứu hỏa Corringham đánh giá.

“Khi chúng tôi đến, bếp bốc đầy khói. Tất may thiệt hại đã không lan rộng. Rõ ràng lò vi sóng không phải là nơi cất trữ thực phẩm chưa sử dụng”, ông nói.

“Lời khuyên của chúng tôi là luôn giữ cho lò vi sóng sạch sẽ và không đặt bất cứ thực phẩm hay bao bì gì vào đây. Động vật hay trẻ em hoàn toàn có thể bật nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Vì vậy đừng mạo hiểm”, Wheal nói.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus