Bé sơ sinh quấn màng bọc thực phẩm vì “ruột để ngoài da”

Bức ảnh được chụp chỉ vài phút sau khi Ava-Rose ra đời

Lúc mới chào đời, các cơ quan nội tạng của Ava-Rose Nightingale trào ra bên ngoài cơ thể nên các bác sĩ buộc phải dùng màng thực phẩm bọc lại nhằm ngăn nhiễm trùng và giữ ấm.

Bức ảnh gây sốc đến từ vùng Carmarthen, xứ Wales, được mẹ của bé Ava-Rose Nightingale đăng tải lên mạng. Bé gái bất hạnh sinh ra với tật nứt bụng bẩm sinh (gastroschisis) do thành bụng hình thành không đúng cách, khiến ruột bị tràn ra ngoài cơ thể.

“Đó là một trải nghiệm đáng sợ. Họ nói với tôi rằng không được chạm vào con nhưng tôi đã rất buồn nên cuối cùng đã được ôm hôn 5 giây. Ruột của con bé lộ ra ngoài và trông còn lớn hơn cả cơ thể của nó. Chúng giống như một đống máu thịt màu đỏ lẫn lộn. Tôi cũng chẳng có thời gian để nghỉ ngơi vì ngay sau khi sinh, các bác sĩ bắt đầu giải thích về những rủi ro của ca phẫu thuật. Dĩ nhiên, họ cũng nói với tôi về trường hợp đáng sợ là con bé sẽ ra đi ngay sau khi mới chào đời”, Chloe Walters chia sẻ về thời điểm trước khi mổ.

Lúc mới chào đời, Ava-Rose nặng 6 pound 8 oz (hơn 2,9kg)

Sau khi ca phẫu thuật tiến hành thành công, Ava-Rose vẫn phải tiếp tục thở oxy trong 7 ngày do đã “quên cách thở” vì liều morphine giảm đau. Các bác sĩ cũng buộc phải cạo một nửa lớp tóc tơ để tiêm dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch trên đầu. Cũng phải đến 14 ngày sau, cô bé mới có thể uống sữa và 7 tuần sau mới được về nhà cùng gia đình.

Ava-Rose bị cạo trọc một bên để bác sĩ truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch trên đầu

Bà mẹ 21 tuổi cho biết ban đầu, mình không dám nhìn vào bức ảnh con gái quấn màng bọc thực phẩm. Mỗi lần nhìn, Chloe lại cảm thấy trái tim nứt ra từng mảnh. Tuy nhiên hai tuần sau khi mổ, bà mẹ lại cố gắng thuyết phục bản thân xem bức hình đầu tiên của con như một cách cùng Ava-Rose chia sẻ nỗi đau.


Chloe phát hiện con gái mắc tật nứt bụng bẩm sinh từ tuần thai thứ 16. Khi ấy, bà mẹ không hề cảm thấy bất cứ cử động gì của thai nhi trong suốt thai kỳ. Cũng vì dị tật này mà Chloe được cảnh báo là buộc phải sinh non từ tuần thai thứ 32 bởi sau tuần thai thứ 39, tỷ lệ trẻ tử vong là cao hơn bao giờ hết.

Bé gái được sinh thường tại bệnh viện đại học Wales

Theo Dailymail

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today