Sinh con thành công sau… 18 lần sảy thai

Kate Ingram Woolf, 44 tuổi (sống tại Leominster, Herefordshire, Anh) đã sinh Edith vào tháng Tám năm ngoái sau 1 thập kỷ nỗ lực sinh con.

Kate luôn mong muốn có con nhưng lại phải đối mặt với những mất mát khủng khiếp lặp đi lặp lại kể từ lần kết hôn đầu tiên vào cuối những năm 1990 của thập kỷ trước.

Sau khi Kate sảy thai lần thứ 16, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân. Đó là do tử cung bị dị dạng bẩm sinh – nó quá nhỏ khi thai nhi lớn lên.

Cô đã mất hết hy vọng sau 2 lần sảy thai vào năm 2017 với người chồng mới kết hôn được 3 năm là Steve (52 tuổi). Nhưng sau đó, sự kiện bé Edith (hiện 6 tháng tuổi) chào đời thực sự là một giấc mơ với gia đình cô.

Trước đó, Kate đã sinh 2 con với người chồng đầu tiên bình thường là Jasmine (đã 25 tuổi) và Kristopher (23 tuổi).

Từ năm 1997-2004, cô sảy thai 15 lần và li dị chồng. Năm 2005, cô sinh con thứ 3 Freya với người chồng thứ 2. Năm 2005-2008, cô sảy thai 1 lần. Năm 2009, cô sinh Olivia với người chồng thứ 3. Cô kết hôn với chồng hiện tại là Steve vào 2017. Trong khoảng năm 2017-2018, cô sảy thai 2 lần.

Theo thống kê, tại Anh, cứ 200 phụ nữ có 1 người từng bị sảy thai liên tiếp (tức là sảy thai từ 3 lần trở lên).

Ngay sau lần sảy thai đầu tiên, Kate Ingram Woolf đã được làm các xét nghiệm nhưng không hề phát hiện hình dáng bất thường của tử cung. Điều làm Kate khổ sở là tình trạng sảy thai thường xảy ra rất muộn, khi thai đã được 16 tuần. Phải đến lần sảy thai thứ 16, các bác sĩ mới thực hiện nhiều xét nghiệm hơn và lúc này mới phát hiện bất thường ở tử cung.

Kate cho rằng cô bị trầm cảm sau sinh và ly hôn nhiều là do những ám ảnh sảy thai.

Rất may mắn là các con của Kate đều khỏe mạnh bởi theo nghiên cứu của ĐH Complutense (Madrid), những bà mẹ có tử cung sừng có nguy cơ sinh con dị tật cao gấp 4 lần so với người mẹ có tử cung bình thường.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus