Sinh 7 con gái, cặp vợ chồng đi mua… con trai ở chợ đen

Sau khi có với nhau 7 người con nhưng vẫn chưa có được một đứa con trai nào, một cặp vợ chồng người Trung Quốc vẫn không từ bỏ giấc mơ có con trai nên đã… đặt mua ở chợ đen.

Một cặp vợ chồng sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã gom góp được số tiền hơn 90.000 tệ để mua một bé trai sơ sinh từ chợ đen thông qua bọn buôn người, tuy nhiên khi đang mang đứa trẻ này trở về nhà, họ đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bị cảnh sát thẩm vấn, người chồng họ Trần cho biết anh và vợ đã có với nhau 7 người con gái, độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi, điều này được xem là một điều đáng xấu hổ cho gia đình khi mà tại ngôi làng anh sinh sống các bé trai luôn được đánh giá cao hơn bé gái, việc có con trai cũng được xem là một điều khiến gia đình tự hào.

Cảm thấy tuyệt vọng vì không thể có con trai, hai vợ chồng này đã quyết định trả tiền để “nhận nuôi” một bé trai. Tuy nhiên, Trần khẳng định rằng anh và vợ không hề hay biết bé trai này bị bắt cóc bởi bọn buôn người.

Trần cho biết ban đầu anh được yêu cầu số tiền 92.000 tệ làm “lệ phí nhận con nuôi”. Mặc dù số tiền này lớn hơn nhiều khả năng gia đình của Trần, tuy nhiên anh nghĩ rằng một cậu bé có giá trị lớn hơn số tiền đó và cho rằng một gia đình không thực sự là gia đình nếu không có một đứa con trai. Cuối cùng hai vợ chồng đã gom góp tài sản và vay mượn người thân để nhận nuôi đứa trẻ từ bọn buôn người.

Theo điều tra của cảnh sát thì đứa trẻ mà vợ chồng Trần mua ban đầu sống tại tỉnh Vân Nam và đã được trao qua tay nhiều tên buôn người trước khi được bán cho Trần tại tỉnh Quảng Đông, rất xa nhà của cậu bé.

Truyền thống tại Trung Quốc vẫn coi nặng con trai hơn con gái dẫn đến sự chênh lệch lớn về giới tính và tình trạng phá thai do chọn lọc giới tính trẻ em. Hồi tháng 7 vừa qua, một phụ nữ tại tỉnh An Huy đã tử vong sau 4 lần phá thai trong một năm vì mang thai con gái, trong khi cô đang cố gắng sinh một đứa con trai cho chồng.

Mặc dù việc xác định giới tính thai nhi là bị cấm tại Trung Quốc, điều này vẫn được thực hiện lén lút tại các phòng khám ở Trung Quốc. Việc sinh con trai càng trở nên bức thiết hơn khi chính sách sinh một con được chính phủ Trung Quốc áp dụng, do vậy nhiều người mong muốn có được con trai ngay từ lần sinh đầu tiên.

Theo Dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today