Sau phẫu thuật, bệnh nhân xin bác sĩ được tự tay cầm… tim của mình lần cuối

Ngay từ khi 12 tuổi, Lisa Salberg (hiện 48 tuổi, sống tại New Jersey) đã được chẩn đoán mắc bệnh tim dạng nguy hiểm và phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật để giữ cho tim còn đập.

Năm ngoái, tim của cô bắt đầu hỏng hết chức năng và không còn cách nào khác, Lisa buộc phải phẫu thuật ghép tim. Trước khi thực hiện ca phẫu thuật quan trọng này, Lisa có một mong muốn gửi đến bác sĩ: Cô mong được các bác sĩ giữ trái tim mình lại để có thể một lần tự tay cầm lấy nó.

Lisa mắc bệnh cơ tim phình đại, một bệnh di truyền khiến thành cơ tim trở nên dày hơn, khiến việc bơm máu gặp khó khăn. Chị của Lisa cũng đã mất vì bệnh này, và trong gia đình cô có ít nhất 5 thành viên khác cũng được chẩn đoán mắc bệnh.

Nói về quả tim bị hỏng, Lisa trả lời trên ABC: “Chúng tôi làm bạn được 48 năm, nó ở với tôi mọi khoảnh khắc trong suốt cuộc đời. Thật vui vì được nói lời từ biệt”.

Thea dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus