Sa thải giáo viên dọa cho học sinh không làm bài tập vào phòng ngạt khí

Một giáo viên đã nói với các học sinh người Do Thái 10 tuổi rằng sẽ cho chúng vào phòng ngạt khí nếu không chịu làm bài tập. Khi một trong những học sinh phản ứng lại, cô giáo đã đấu dịu và nói rằng chỉ đùa thôi, đồng thời dặn học sinh không được nói cho ai.

Tuy nhiên, các học sinh đã kể cho cha mẹ nghe về những điều cô giáo nói và cũng đưa những lời này lên các nhóm WhatsApp của trường.

Nhiều phụ huynh đã liên lạc với hiệu trưởng với đề nghị chuyển trường cho con nếu nhân viên đó không bị sa thải.

Họ phản ánh rằng giáo viên đã nói với các con của họ rằng: “Tốt hơn hết là nên nhanh chóng hoàn thành bài tập, hoặc tôi sẽ tống tất cả các học sinh vào phòng ngạt khí”.

Đại diện Trường tiểu học Newberries (Radlett, Hertfordshire) cho biết giáo viên này chỉ là dạy thay và sẽ không được trở lại trường.

Gần 1/3 số học sinh ở trường là người Do Thái. Lớp xảy ra sự việc có 11/28 học sinh là người Do Thái.

Sau cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng quản trị vào tối thứ Năm, giáo viên này đã bị sa thải. Giáo viên này chưa có hợp đồng lao động lâu dài với trường.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus