Rùng mình thiếu nữ bị ăn thịt từ bên trong bởi một loại ký sinh trùng

Cô gái tuổi teen sau 6 năm sống trong đau đớn cuối cùng cũng phát hiện ra mình bị “ăn sống” từ bên trong bởi một loại ký sinh trùng nguy hiểm chết người.

Carly Goff trở ốm sau chuyến đi nghỉ cùng gia đình tới Fiji từ khi còn là một cô bé tuổi teen, cơ thể cô nhanh chóng suy nhược. Con ký sinh trùng ăn thịt được hiểu là đã xâm nhập hệ thống cơ thể Carly sau khi cô bé ăn cá sống bị ô nhiễm.

Ký sinh trùng này đã trôi nổi trong cơ thể Carly suốt hơn 5 năm. “Tôi rất ốm yếu và đau rất nhiều”, Carly trả lời trên Seven News. “Chân tôi bỏng rát, mặt nóng rát, như bị dính axit vậy. Các cơ thì đau như ai cắn xé”.

Carly lần đầu nói về tình trạng của mình sau khi các bác sĩ cuối cùng cũng tìm ra căn nguyên của đau đớn. Loại ký sinh trùng ăn thịt – Gnathostomiasis – đã sống bên trong cơ thể cô bé và ăn mô cùng cơ. Đây là một loại sâu ký sinh gây chết người chủ yếu có ở Đông Nam Á đặc biệt Thái Lan, và Nam Mỹ, Trung Mỹ.

Cảnh báo những người có ý định du lịch tới những nơi này, Carly nói: “Nó giống con sâu và có răng. Nó di chuyển loanh quanh bằng cách cắn vào các mô và cơ, phá hủy mọi nơi nó đi qua”.

Carly được chẩn đoán nhiễm ký sinh trùng 2 tháng trước và được điều trị bằng thuốc nhằm bỏ đói con trùng. Hiện cô đang trên đà hồi phục. TS. Bernard Hudson cho biết con trùng này có thể gây chết người nếu không điều trị, “nó có thể đi đến phổi, lên não, vào thận, gan, bất cứ đâu”.

TS. Bernard cảnh báo con trùng này có thể đi vào cơ thể qua ăn cá sống cũng như gà, bò sát, lươn và ếch. Ăn chín uống sôi là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi nguy cơ.

Theo Metro

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today