Phát hiện có 3 quả thận, đồng ý cho bớt 1 quả

Photo Credit: DT

Một người phụ nữ đến từ thị trấn Tân Dư thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã phát hiện ra mình có 3 quả thận trong quá trình kiểm tra với bác sĩ.

Theo Global Times, người phụ nữ đã phàn nàn với bác sĩ về việc thường xuyên phải đi vệ sinh và đau thắt lưng mỗi buổi sáng. Trong video do trang Pear Video đăng tải, cô còn cho biết mình gặp khó khăn khi đi ngủ và chỉ có thể ngủ từ 5 đến 6 giờ mỗi đêm.

Bất ngờ khi trong quá trình kiểm tra, bác sĩ tiến hành chụp X-quang và phát hiện người phụ nữ có tới 3 quả thận chứ không phải là 2 quả như người bình thường.

Khi biết cơ thể mình có nội tạng dư thừa, nữ bệnh nhân đã cười và nói: “Tôi có thể tặng một quả thận cho bất cứ ai muốn nó”.

Hóa ra người phụ nữ đã mắc phải một tình trạng được gọi là “duplex kidneys” (thận đôi) từ khi mới chào đời. Đây là một tình trạng cực kỳ hiếm gặp, chỉ xảy ra ở 1% dân số trên thế giới.

Thông thường, tình trạng thận đôi không gây hại gì cho bệnh nhân và không cần điều trị. Nhiều người còn không biết mình có thận dư thừa, mãi cho đến khi đi kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu có biến chứng phát sinh, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Một trong những biến chứng phổ biến là nước tiểu chảy ngược vào thận thay vì bàng quang, gây tắc nghẽn niệu quản. Một số biến chứng khác của thận đôi là nhiễm trùng đường tiết niệu, tắc nghẽn đường tiết niệu, tiểu không tự chủ, trào ngược dạ dày, niệu quản ngoài tử cung.

Vào đầu năm nay, một nam bệnh nhân tên Vương Khai Luyện, sống ở Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cũng đã nhập viện trong tình trạng đau dữ dội phần lưng eo và khi đến viện kiểm tra mới phát hiện mình có tới 4 quả thận. Nhờ có nhiều thận mà từ bé người đàn ông đã có thể chất khác thường: 15 tuổi nâng được xe máy 100 kg, 20 tuổi nâng được vật nặng 150 kg, ít khi cảm mạo, uống rượu như uống nước lã…

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus