Những dự đoán về đêm bầu cử của Bernie Sanders đúng một cách kỳ lạ

Xuất hiện trong chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon vào tháng trước, Thượng nghị sĩ Sanders trả lời câu hỏi về thời điểm kết quả cuối cùng được công bố.

Các lá phiếu trực tiếp được bỏ phiếu ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin ban đầu sẽ ủng hộ Tổng thống Trump. Nhưng việc dẫn trước sẽ không kéo dài quá lâu, Sanders cảnh báo. Một khi các viên chức bầu cử bắt đầu đếm những lá phiếu bằng thư, Joe Biden sẽ đảo ngược

” Trump sẽ lên Truyền hình để tuyên bố mình là người chiến thắng và Cảm ơn người Mỹ đã bầu lại cho tôi. Tất cả đã kết thúc, chúc một ngày tốt lành'”, ông Sanders nói.

Chưa đầy hai tuần sau, khi nhiều dự đoán của Sanders dường như xuất hiện trong thời gian thực vào đêm bầu cử, một đoạn clip dự đoán của anh ấy về chương trình của Fallon đã lan truyền trên Twitter , nơi một video đã nhận được khoảng 29 triệu lượt xem vào đầu thứ Năm.

Sanders đã dành phần lớn thời gian của cuộc phỏng vấn kéo dài bảy phút vào tháng trước để nêu lên mối quan tâm hàng đầu của mình: số lượng lớn các lá phiếu gửi qua thư sẽ sớm làm sai lệch kết quả ở những bang không được phép kiểm phiếu cho đến sau Ngày bầu cử.

Khi những lá phiếu đó bắt đầu cho thấy Biden chiến thắng, Sanders cảnh báo Fallon, Trump sẽ tuyên bố gian lận.

“Tại thời điểm đó Trump nói, ‘Thấy chưa? Tôi đã nói với bạn toàn bộ sự việc là lừa đảo. Tôi đã nói với bạn rằng những lá phiếu gửi qua đường bưu điện đã bị gian lận và chúng tôi sẽ không rời nhiệm sở, ”Sanders nói.

Đó gần như chính xác là những gì đã xảy ra vào sáng sớm Thứ Tư 

Như cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã gợi ý, với những lời giải thích sớm có lợi cho mình, Trump nhanh chóng tuyên bố, “Một chiến thắng lớn!” trên Twitter mặc dù các lá phiếu vẫn được kiểm đếm

Trump sau đó đã phát biểu trước các phóng viên tại Phòng phía Đông tại Tòa Bạch Ốc về những phát biểu đầu tiên sau Ngày bầu cử. Vào khoảng 2:30 sáng Thứ Tư, ông gọi cuộc bầu cử là một “gian lận đối với công chúng Mỹ.”

Trump khẳng định gian lận bầu cử, tuyên bố chiến thắng

“Đây là một sự xấu hổ đối với đất nước của chúng tôi”, Trump nói với những người ủng hộ của mình tại sự kiện, cũng được phát trực tiếp trên Twitter . “Chúng tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. “

Trong khi đó, việc kiểm phiếu muộn qua thư ở Wisconsin và Michigan từ các thành phố thuộc đảng Dân chủ đông đúc như Milwaukee và Detroit đã đẩy Biden đến chiến thắng ở những bang đó, theo báo cáo của The Washington Post. Pennsylvania, trong khi đó, tiếp tục kiểm đếm hàng trăm nghìn phiếu bầu khi Biden tiến gần hơn đến vị trí dẫn đầu của Trump ở đó, theo dõi cuộc bầu cử trực tiếp của The Post đưa tin.

Như Sanders dự đoán, Trump và chiến dịch của ông đã tiếp tục tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử và kiện lên tòa án để chặn các lá phiếu.

Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết họ đã yêu cầu kiểm lại các lá phiếu của Wisconsin và họ đã lên kế hoạch chặn việc tiếp tục kiểm phiếu ở Michigan cho đến khi các quan sát viên của họ có thể vào các địa điểm kiểm phiếu, như The Post đã đưa tin trước đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus