Người nông dân bị kết án sau khi 226 con cừu chết đói

Một người nông dân New Zealand đã bị kết tội ngược đãi những con cừu của mình sau khi 226 con trong số chúng chết vì đói

Những con vật bị suy dinh dưỡng và ốm yếu nghiêm trọng

Famer Bevan Scott Tait đã nhận tội mặc dù người bào chữa cho biết anh ta đã bị trầm cảm và không được hỗ trợ đủ.

Hôm thứ Hai, anh ta bị kết án 9 tháng giam giữ tại nhà và 150 giờ làm việc cộng đồng theo Đạo luật Phúc lợi Động vật.

Anh ta cũng sẽ bị cấm quản lý hoặc sở hữu động vật trang trại trong bốn năm.

Trang trại của ông Tait ở Russock Creek ở cuối phía nam của South Island lần đầu tiên bị chính quyền chú ý khi các thanh tra tìm thấy một số con cừu chết ở đó vào tháng 4 năm 2019.

Những con vật khác của ông có dấu hiệu chết đói và một số con bị bị nhiễm trùng do ruồi gây ra. Một số con cừu đã không được cắt lông trong hai năm.

Các thanh tra ra lệnh cho người nông dân giải quyết tình hình, nhưng một chuyến thăm sau đó vào tháng 8 cho thấy mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn.

Kết quả là, 226 con cừu đã chết. Số động vật còn lại của ông đã được bán và chuyển sang trang trại khác.

“Công bằng mà nói, kiểu vi phạm này là rất hiếm,” giám đốc phúc lợi động vật Gray Harrison thuộc Bộ Công nghiệp chính nói với các phóng viên.

“Hầu hết những người nông dân đều làm điều đúng đắn với những con vật của họ và việc ông Tait bỏ bê những con vật của mình là một trong những điều tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến ​​trong một thời gian.”

Luật sư của Mt Tait lập luận rằng vài tháng trước khi vụ việc xảy ra, Quỹ Hỗ trợ Nông thôn đã liên lạc với người nông dân và thấy rằng anh ta cần được giúp đỡ vì bệnh trầm cảm nhưng sau đó đã không hỗ trợ anh ta.

Luật sư lập luận thay vì bảo anh ta phải tự khắc phục tình hình, họ nên hỗ trợ anh ta.

Tuy nhiên, thẩm phán lập luận rằng hành vi vi phạm vẫn còn nghiêm trọng, đặc biệt vì ông Tait là một nông dân có kinh nghiệm, người đáng lẽ phải thấy rằng các con vật đang phải chịu đựng đau khổ.

Chăn nuôi động vật là một ngành công nghiệp chính ở New Zealand và quốc gia này có khoảng 26 triệu con cừu

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus