Người đầu tiên trên thế giới tự tiêm vi khuẩn 3.5 triệu năm tuổi vào cơ thể để được… trẻ lâu

Bacillus F lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà khoa học Nga trong vùng băng vĩnh cửu tại phía tây bắc Nga vào năm 2009.

Một nữ diễn viên 45 tuổi người Đức đã tự tiêm vi khuẩn Bacillus F, một loại vi khuẩn 3.5 triệu năm tuổi từ lớp băng vĩnh cửu của Siberia, với hy vọng có thể ngăn chặn quá trình lão hóa.

Người phụ nữ được biết đến với cái tên Manoush, tự mô tả mình là “chuột thí nghiệm” vì là người đầu tiên trên thế giới tiêm Bacillus F – loại vi khuẩn cổ đại mà các tế bào của nó không hề có dấu hiệu lão hóa. Manoush đã tiêm được 3 tháng nay và cho biết mình bắt đầu cảm thấy trẻ hơn.

Bacillus F lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà khoa học Nga trong vùng băng vĩnh cửu tại phía tây bắc Nga vào năm 2009.

DNA của vi khuẩn này được một nhóm các nhà khoa học “mở khóa” năm 2015, nhóm này công bố không giống như các loại tế bào khác, các tế bào của Bacillus F không có dấu hiệu lão hóa và có thể là chìa khóa cho sự trẻ mãi không già.

Manoush có vẻ như đã khắc cốt ghi tâm công bố khoa học này và quyết định tiêm vi khuẩn được nghiên cứu vào máu.

Mọi chuyện vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, không bác sĩ nào có thể tiêm cho Manoush mà không đối mặt với nguy cơ bị tước thẻ hành nghề nên nữ diễn viên 45 tuổi quyết định tự làm, dưới sự giám sát của bác sĩ và bạn bè, phòng trường hợp có điều gì xấu xảy ra.

Cứ hai tuần 1 lần, Manoush tiêm vi khuẩn vào ven và hy vọng sẽ sớm được tăng liều cũng như tần suất tiêm.

Gần đây trả lời phỏng vấn trên Barcroft TV, Manoush cho biết: “Da tôi mềm như da em bé, bạn có thể không nhận rõ qua ảnh nhưng nếu gặp tôi trực tiếp, bạn sẽ thấy không có vết đồi mồi hay nếp nhăn. Tôi chưa bao giờ thấy tốt như thế, tôi ngủ ngon hơn, sâu hơn và lâu hơn”.

“Chưa biết về lâu về dài vi khuẩn có thể gây ra những hậu quả/hiệu quả gì nhưng không liều thì không thành công được”, Manoush nói. “Chắc không trẻ được như tuổi 20 nhưng nó sẽ giúp tôi sống đến 80- 90 tuổi. Tôi muốn chết trong một cơ thể vẫn đầy đủ chức năng và nếu tiêm vào có thể giúp điều đó thành hiện thực thì làm thế này cũng đáng”.

Theo Huyền Anh/Dân Trí

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus