Người đàn ông say rượu nôn ra khối u rồi… nuốt trở lại

Bệnh nhân đã được bác sĩ tiến hành phẫu thuật khối u thực quản

Mới đây, một người đàn ông 63 tuổi đã trở thành chủ đề nóng trên nhiều trang tin tức Trung Quốc vì nôn ra một khối u sau buổi uống rượu say nhưng rồi vì sợ hãi đã nuốt khối u trở lại.

Người đàn ông giấu tên đến từ huyện Hồn Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã cảm thấy khó chịu trong cổ họng suốt một thời gian dài. Tuy nhiên vì không bị cản trở đường thở hay khó khăn trong nhai nuốt quá nhiều nên anh ta chưa từng đến kiểm tra tại bệnh viện.

Mọi chuyện vẫn có vẻ bình thường cho đến một lần anh ta say trong một cuộc nhậu dài. Lần này, khi chuẩn bị ói mửa, anh bỗng cảm thấy đau nhói nơi cổ họng, sau đó là sự xuất hiện đáng lo ngại của một miếng thịt lớn trong miệng.

Thật kỳ lạ, khối thịt dường như được gắn vào một thứ gì đó nên người đàn ông say rượu không thể nôn hay ọe ra được. Quá khó chịu, anh đã làm điều tốt nhất mà anh ta nghĩ mình có thể làm lúc đó: Uống một cốc nước và nuốt trở lại.

May mắn thay, người đàn ông 63 tuổi vẫn còn đủ ý thức để nhớ mọi chuyện sau khi tỉnh rượu và tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Lắng nghe câu chuyện kỳ lạ và tiến hành kiểm tra nội soi, các bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán phát hiện ra rằng khối thịt bí ẩn trong miệng người đàn ông thực chất là một khối u phát triển ở đỉnh thực quản.

Người đàn ông mô tả khối thịt nhô lên trong miệng giống như một chiếc lưỡi chẻ dài. Điều này có nghĩa rằng khối u của anh ta phải dài tới 15 cm.

Các bác sĩ xác định khối u thực quản là u xơ và để ngăn ngừa các biến chứng, họ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cho người đàn ông 63 tuổi. U xơ vốn có thể phát triển trên bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể và thường là lành tính nhưng tùy thuộc vào vị trí, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe.

Ví dụ như trong trường hợp cụ thể này, sự tăng trưởng quá mức của khối u có thể gây ra tình trạng khó nuốt, ngạt thở cho bệnh nhân. Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết u xơ phát triển cũng có thể trở thành u ác tính.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus