‘Người đàn ông đã ngủ trong 19 năm’ qua đời ở tuổi 57

BRIAN CHILSON, AP

Terry Wayne Wallis, người đàn ông Arkansas đã hôn mê 19 năm trước khi tỉnh lại và nói được vào năm 2003, đã qua đời vào tuần trước, theo một cáo phó. Hưởng dương 57 tuổi.

Wallis bị tai nạn ô tô ở quê nhà với một người bạn vào tháng 7 năm 1984, sáu tuần sau khi con gái anh, Amber, được sinh ra, theo cáo phó ở Roller Fu Tang Homes. Chiếc xe lao xuống một con lạch, và hai người không được tìm thấy cho đến ngày hôm sau, bên dưới một cây cầu, Associated Press đưa tin vào năm 2003 . Bạn của Wallis đã chết, và Wallis bị hôn mê. Tai nạn đã khiến anh bị liệt tứ chi.

Wallis vẫn hôn mê trong 19 năm, cho đến ngày 12 tháng 6 năm 2003, khi anh nói “mẹ ơi”, từ đầu tiên của anh kể từ khi anh hôn mê.

 

Sau khi tỉnh lại, Wallis dần dần có thể nói “bất cứ điều gì anh ấy muốn nói”, theo giám đốc Alesha Badgley của Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Stone County. Các phương tiện truyền thông đặt cho anh biệt danh “Người đàn ông đã ngủ trong 19 năm.”

Cáo phó cho biết mẹ của Wallis, Angilee và gia đình “chăm sóc anh ấy không ngừng trong suốt thời gian hôn mê và sau đó.” Gia đình đưa anh ta về nhà vào những ngày cuối tuần luân phiên trong nhiều năm vì các bác sĩ tin rằng nó sẽ giúp ích cho thời kỳ tỉnh táo của anh ta. Khi tỉnh dậy Anh vẫn nghĩ đó là năm 1984. Mẹ anh mất năm 2018. 

Cáo phó cho biết Wallis thích ăn “bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào và thích uống Pepsi.” Ông mất ngày 29 tháng 3 tại Big Flat, Arkansas. 

“Terry là một người hay trêu ghẹo và thích chọc ghẹo em gái của mình. Tính hài hước tuyệt vời của anh ấy sẽ được gia đình nhớ mãi “, cáo phó viết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus