Home Breaking News Người đàn ông bị trọng tội vì nhầm lẫn không trả đủ...

Người đàn ông bị trọng tội vì nhầm lẫn không trả đủ số tiền $2,29

Một người đàn ông đã bị buộc trọng tội và bị giữ trong tù với khoản tiền tại ngoại  50.000 đô la sau khi bị cáo buộc thực hiện hành vi trộm cắp số tiền lên tới 43 xu.

Joseph Sobolewski, 38 tuổi, ở Duncannon, Pennsylvania, đã bị bắt sau một vụ việc xảy ra tại một cửa hàng ở khu 3200 của Đường Susquehanna, Watts vào ngày 23 tháng 8.

Theo hồ sơ cảnh sát trực tuyến, Sobolewski và một phụ nữ bước vào một cửa hàng vào khoảng 6:08 chiều. Anh ta bị cáo buộc không trả đầy đủ cho một ly Mountain Dew 20 ounce và rời khỏi cửa hàng trước khi bỏ trốn trên chiếc Chevrolet HHR 2006 màu cam.

Tuy nhiên, nghi can  khẳng định anh ta đã cố gắng trả tiền đồ uống. Theo báo cáo của PennLive, Sobolewski đã nhìn thấy một bảng hiệu tại cửa hàng với ưu đãi “2 với 3 đô la” cho các chai Mountain Dew.

Sobolewski sau đó lấy một cái chai trên bàn và đặt 2 đô la trên quầy, tin rằng một chai sẽ chỉ có giá 1,50 đô la. Chi phí thực tế cho một chai là 2,29 đô la, nghĩa là anh ta nợ cửa hàng 29 xu cộng thuế, tương đương 43 xu.

Cảnh sát sau đó được gọi đến và Sobolewski bị bắt và đưa vào nhà tù quận Perry.

Vì đây là “lần phạm tội thứ ba” chống lại anh ta, người đàn ông 38 tuổi này đã bị buộc  trọng tội vì tiểu bang không tính đến giá trị của món đồ trong lần bắt giữ thứ ba khi quyết định tội danh.

Theo luật Pennsylvania, tội trộm cắp bán lẻ lần thứ nhất mà giá trị của những món đồ bị đánh cắp dưới $ 150 được coi là tội summary offense, tội thứ hai là tội nhẹ.

Sobolewski hiện phải đối mặt với án tù 7 năm nếu bị kết tội trọng tội.

Brandon Flood, giám đốc Ủy ban Tạm tha của bang, nói với PennLive: “Đối với tôi, tôi sẽ nhận được yếu tố răn đe nếu vụ trộm của ai đó ngày càng trở nên tồi tệ hơn hoặc có giá trị cao hơn.

Sobolewski lần đầu tiên bị kết tội trộm cắp cách đây hơn 10 năm, khi anh ta đổ đầy xăng vào xe của mình và lái xe đi mà không trả tiền. Vào tháng 12 năm 2011, anh ta bị bắt vì ăn cắp một đôi giày trị giá 39,99 đô la từ một K-Mart ở Quận Cumberland.

Sobolewski trước đó cũng đã bị bắt vào tháng 6 sau khi bị cáo buộc ăn cắp đồ thủ công từ Hobby Lobby. Vụ án cũng bị coi là trọng tội vì đây là lần bắt giữ thứ ba của anh ta, nhưng lần đó tiền thế chân của anh ta được đặt ở mức 2.000 đô la.

Nyssa Taylor, cố vấn chính sách tư pháp hình sự của ACLU Philadelphia, lập luận rằng mọi người không nên bị bỏ tù với số tiền nhỏ như vậy và Sobolewski, người vô gia cư, sẽ không có cách nào để trả tiền thế chân 50.000 đô la của mình.

Bà nói với PennLive: “Các nhà tù của bang đang quá tải. Chúng ta không cần phải bỏ tù mọi người vì điều này. Đó là hình phạt do nghèo đói và rối loạn sử dụng chất kích thích.”

Thẩm phán Jacqueline Leister của Quận Magisterial cho biết cô không thể nhớ chính xác lý do tại sao cô đặt  tiền thế chân của Sobolewski ở mức 50.000 đô la, nhưng trích dẫn các hành vi phạm tội trước đây của anh ta và lệnh chưa thanh toán để hỗ trợ nuôi con và khoản tiền phạt 1.500 đô la từ vụ bắt giữ sở hữu cần sa trước đó là lý do có thể.

Sobolewski sẽ ra tòa tiếp theo vào tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus