Người đàn ông bị bỏ tù 82 ngày vì mang 3 chai mật ong đến Mỹ

Photo Credit: ABC

Leon Haughton đang trở lại sân bay Baltimore Washington sau chuyến đi tới Jamaica mỗi năm một lần để thăm mẹ thì bỗng nhiên bị bắt. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc anh đã trở về với 3 chai mật ong mua ở quê nhà và nhét chúng trong va li. 

Sau khi đến sân bay, những chú chó của cơ quan an ninh giao thông (TSA) đã bắt đầu đánh hơi thấy có gì đó trong hành lý của Leon. Lúc đầu, Leon cho rằng đó là mùi từ món gà rán KFC của mình nhưng cảnh sát đã nhanh chóng còng tay anh và tịch thu 3 chai mật ong. Kế đó, cảnh sát cho biết thử nghiệm mật ong có dương tính với chất kích thích. 

“Họ nói rằng tôi bị buộc tội với chất methamphetamine. Tôi đã lập tức hỏi lại chất methamphetamine là gì?”, Leon kể với đài ABC 7. 

Methamphetamine hay còn gọi tinh thể meth, là một chất kích thích phụ gia rất mạnh. Leon sau đó bị đưa đến nhà tù Maryland, bị giam giữ gần 3 tháng và người ta nói rằng anh có thể sẽ phải đối mặt với án tù 25 năm.

Ba chai mật ong vốn được Leon mua về làm quà

Chỉ đến khi thử nghiệm thứ hai được tiến hành tại một phòng thí nghiệm ở Georgia, nơi người ta không tìm thấy chất kích thích trong mật ong, Leon mới được thả tự do. 

Tuy nhiên, với tư cách là chủ thẻ xanh – công dân nước ngoài được phép sống và làm việc ở Mỹ một cách thường xuyên, Leon đã bị giam giữ lâu hơn quy định. Vì bị bắt, Leon cũng mất luôn cả 2 công việc đang làm là một người dọn dẹp và một công nhân xây dựng. Tồi tệ hơn, thẻ tín dụng của anh bị vô hiệu và bảo hiểm không còn hiệu lực.

Sau vụ việc, Leon tiết lộ mình quá sợ hãi để đi du lịch một lần nữa

“Họ đã đưa tôi đi qua địa ngục. Tôi muốn cho cả thế giới biết rằng hệ thống này sai”, Leon cho biết.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus