“Người chết” bất ngờ trở về nhà sau 2 tháng được tổ chức tang lễ

Một người đàn ông sống tại Kazakhstan đã khiến cả gia đình phải sốc khi bất ngờ trở về nhà sau 2 tháng kể từ khi được người thân tổ chức tang lễ.

Aigali Supugaliev, 63 tuổi, sống tại ngôi làng Tomarly (Kazakhstan) đã bị mất tích từ ngày 9/7 vừa qua. Gia đình sau đó đã nhờ cảnh sát tìm kiếm tung tích của ông.

Hai tháng sau, cảnh sát tìm thấy một thi thể đã bị phân hủy gần nhà của Supugaliev và khi tiến hành giám định DNA để xác định danh tính nạn nhân, kết quả chỉ ra rằng xác chết này có khả năng 99,92% là Supugaliev, xác suất cao nhất mà một giám định DNA có thể đưa ra.


Aigali Supugaliev và tấm bia trên ngôi mộ mà người thân đã xây cho ông

Một giấy chứng tử đã được chính quyền cấp cho gia đình Supugaliev để xác nhận cái chết của ông và gia đình đã thực hiện tang lễ để chôn cất xác chết được tìm thấy.

Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra 2 tháng sau khi tang lễ được tổ chức: Supugaliev bất ngờ quay về nhà, hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, khiến cho người thân của ông đã một phen bị sốc.

Một người cháu của Supugaliev khi nhìn thấy người bác “đã chết” của mình thì lên cơn đau tim và suýt ngất xỉu.

“ Khi Aigali trở về nhà, vẫn còn sống và hoàn toàn khỏe mạnh, con gái của tôi, Saule, đã suýt ngất xỉu vì lên cơn đau tim”, Esengali, em trai của Supugaliev, cho biết. “Kết quả giám định DNA đã xác nhận đó là anh trai tôi. Chúng tôi đã tin vào kết quả và tiến hành một tang lễ với đầy đủ các nghi thức”.

“Không biết người được chúng tôi chôn cất là ai. Rất có thể người thân của người này cũng đang tìm kiếm ông ấy như chúng tôi tìm kiếm anh trai mình”, Esengali cho biết thêm.

Sau khi trở về nhà, Supugaliev cho biết ông được thuê làm việc tại một trang trại ở xa nhà trong vòng 4 tháng và ông đã nhận công việc này mà không báo cho người thân nào, nên họ tưởng ông mất tích.

“Tạ ơn thánh Allah là anh ấy đã trở về, nhưng chúng tôi sẽ khởi kiện các chuyên gia đã tiến hành kiểm định DNA”, Aiman Supugalieva, 51 tuổi, em dâu của ông Supugaliev cho biết.

Theo truyền thông địa phương thì cảnh sát đã sử dụng một mẫu móng tay ở thi thể để giám định DNA.

Akmaral Zhubatyrova, người đã tiến hành giám định DNA cho thi thể bị phân hủy, cho biết không thể dựa hoàn toàn toàn và kết quả kiểm tra DNA để kết luận chắc chắn rằng đó là chỉ một người.

“Nên nhớ rằng kết quả giám định chỉ ở mức 99,92%, chúng ta đừng quên vẫn còn 0,08% còn lại”, Zhubatyrova cho biết.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus