Một người đàn ông New Zealand đã vô tình mua 1.000 con gà với giá $0,96

Photo Credit: Flickr / Katie Brady

Steve Morrow mong muốn mua một vài con gà về bổ sung cho bầy gà tại nhà, nhưng việc hiểu sai thông tin đã khiến anh vô tình sở hữu 1.000 con gà mái thông qua đấu giá.

Morrow nói với Insider rằng anh ta đang xem Trademe.co.nz , trang web đấu giá lớn nhất của New Zealand, thì tình cờ thấy một bài đăng là “bán gấp”.

Ảnh chụp màn hình quảng cáo cho thấy người bán đang tìm cách chuyển 1.000 con gà mái từ trang trại trứng ở Massey gần Auckland vào thứ Hai 4/11 khi cơ sở đóng cửa và “trả mặt bằng”.

“Chúng tôi có nhu cầu bán khẩn cấp là một đàn chim hỗn hợp gồm 1.000 con gà thuộc giống Brown Shavers và Highlines” quảng cáo có đoạn.

Morrow – người quản lý một nhà trọ nhỏ tên Koromatua Homestead ở Hamilton, New Zealand – ban đầu chỉ tìm kiếm “một vài con gà mái” để bổ sung vào đàn gà 10 con tại nhà, nhằm tự cung cấp trứng cho bữa sáng của khách.

Morrow nói rằng anh ta đã đọc sai quảng cáo ,nghĩ rằng anh có thể đặt giá thầu và lấy bao nhiêu gà tùy thích trong 1.000 con. Anh đặt lệnh mua với giá 10,50 NZD (khoảng 6,70 USD) và đến sáng Chủ nhật, anh phát hiện ra rằng mình đã thắng cuộc đấu giá với 1,50 NZD (0,96 USD

Người bán, Matthew Blomfield, sau đó đã nói chuyện với Morrow và hỏi về những gì anh ta dự định làm với 1.000 con gà mái.

“Tôi đã choáng váng, sốc và không nói nên lời”, Morrow nói.

Không chắc chắn về việc phải làm gì với bầy gia cầm “trên trời rơi xuống”, Morrow đã đăng một dòng tin trên Facebook vào thứ Hai, yêu cầu giúp đỡ.

Trong vài giờ, Morrow nhận được hàng ngàn câu trả lời từ mọi người trên khắp đất nước đề nghị giúp một tay để “tái định cư” những con gia cầm. Anh kể: “Tôi phải tắt điện thoại lúc 1 giờ sáng. Thật là quá sức, và tôi hoàn toàn bị cuốn đi theo chiều gió”.

Một trung tâm cứu hộ động vật  ở Matakana, New Zealand, đã liên lạc với Morrow và đề nghị phối hợp giải cứu những con gà mái và đưa chúng đến những ngôi nhà tương lai của chúng. Morrow nói rằng với sự giúp đỡ của trung tâm, anh ta đã có thể tìm nhà cho tất cả 1.000 con gà vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương vào thứ Hai.

Morrow cho biết nhữngcon gà hiện đang được điều trị thú y và sẽ sẵn sàng để được tái định cư vĩnh viễn trong vòng vài tuần tới.

Morrow thổ lộ: “Toàn bộ trải nghiệm đã cho tôi thấy mọi người ở New Zealand giống như một gia đình lớn khi giúp đỡ những người gặp khó khăn. Bây giờ mọi người gọi tôi là ‘người đàn ông gà'”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus